Tìm hiểu về Can nhiệt K

Phạm Linh - 17/08/2022 - 0 bình luận

Can nhiệt là dụng cụ đo nhiệt độ được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Có rất nhiều loại can nhiệt với mức đo nhiệt khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn về can nhiệt K.

Can nhiệt K là gì?

Là kiểu cảm biến cặp nhiệt có cấu tạo bởi hai sợ kim loại khác nhau vầ được hàn đính vào một đầu.

Khoảng nhiệt đo được của can nhiệt K khá rộng từ -100 đến 1400 độ C. Tuy nhiên can nhiệt này có hạn chế đó là dễ sai số và bị nhiễu khi truyền tín hiệu đi xa do đó cần có dây bù nhiệt. 

Để đọc tín hiệu nhiệt độ do can nhiệt đo được ta sử dụng đồng hồ nhiệt độ hoặc PLC để hỗ trợ.

Can nhiệt cho ra tín hiệu 4-20mA khi được gắn thêm bộ chuyển đổi. Bộ chuyển đổi này được gắn vào đầu củ hành hoặc gắn lên mặt tủ đối với loại can nhiệt dây.

Các dạng can nhiệt K

Can nhiệt K dạng củ hành

Là loại cảm biến nhiệt có phần đầu giống củ hành. Đây là loại can nhiệt thông dụng bên trong có domino nối dây ra ngoài hoặc để gắn các bộ chuyển đổi K sang 4-20mA/0-10Vdc.

Tùy vào vỏ bọc bên ngoài mà can nhiệt K có thang đo nhiệt khác nhau. Với thang đo chuẩn từ 0-400 độ C nhưng nếu sử dụng can nhiệt sứ hoặc can nhiệt inox thì thang đo sẽ tăng lên 700, 900 độ thậm chí có thể đo tới nhiệt độ lên tới 1200 độ C.

Can nhiệt K có đầu dò dạng sợi

Là dạng cảm biến đo nhiệt nhưng thiết kế theo dạng dây giống chiếc đũa, phần đuôi có dây ra ngoài khoảng 2 mét. Can nhiệt dạng sợi thì khoảng đo nhiệt thường thấp hơn so với dạng đầu củ hành trên nhưng lại phù hợp với lò có kích thước nhỏ.

Loại can nhiệt này có thiết kế có ren hoặc không ren. Ưu điểm là nhỏ gọn dễ đi sâu vào các luôn đuc, lò hay sử dụng trong phòng thí nghiệm.

Một số loại can nhiệt K khác

Để đa dạng các loại sản phẩm ta có thêm can nhiệt K loại sứ, can nhiệt kiểu gài và can đầu ruồi.

Can nhiệt có thể kết hợp các các loại dây bù nhiệt khác nhau như dây bọc giáp, dây chống nước, dây bù nhiệt chịu được nhiệt độ cao.  

Có loại can nhiệt thân dài có thể dài vài mét và uốn cong được. Ưu điểm đó là dễ vận chuyển và luồn lách những nơi cong queo hay chật hẹp.

Lưu ý khi sử dụng can nhiệt K

Hạn chế lớn nhất của can nhiệt K đó là có sai số khi truyền tín hiệu ở khoảng cách xa. Để đảm bảo số liệu chính xác thì nhất thiết phải sử dụng dây bì nhiệt để truyền tín hiêu.

Dây bù nhiệt cũng phải chọn loại phù hợp với từng loại can nhiệt. Thông thường với can nhiệt K thì sử dụng dây bù nhiệt K 2 lõi. Nếu dây bù nhiệt quá  dài thì lại làm tăng chi phí, thậm chí khá cao nên ta sử dụng kết hợp với bộ chuyển đổi tín hiệu.

Bộ chuyển đổi tín hiệu có tác dụng chuyển đổi tín hiệu K sang 4-20mA. Chỉ cần sử dụng dây điện thường đối với bộ chuyển đổi này nên chi phí sẽ giảm đi khá nhiều lại hiệu quả và tiết kiệm.

Bộ chuyển đổi tín hiệu được gắn trực tiếp vào trong đầu can nhiệt, tín hiệu được đưa ra 2 dây 4-20mA dạng loop. Ngoài ra người sư dụng có thể cài đặt phạm vi nhiệt theo mong muốn, nếu muốn thông số 4-20mA thì đặt 0-100 độ.

Tìm mua can nhiệt K ở đâu?

Khách hàng có nhu cầu mua can nhiệt K hay các thiết bị máy nghành nhựa khác có thể tìm đến công ty Hoàng Kim để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm ưng ý với chất lượng đảm bảo.

Công ty TNHH TM Hoàng Kim là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy móc, thiết bị, phụ tùng, linh kiện của ngành công nghiệp nặng. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và vô cùng uy tín trên thị trường.

Đến với chúng tôi khách hàng sẽ hài lòng và yên tâm về sản phẩm, hàng hóa do Hoàng Kim cung cấp.

Máy mọc, thiết bị có độ chính xác cao, đa dạng kiểu dáng, kích thước, mẫu mã và không giới hạn về số lượng.

Đặc biệt cảm biến nhiệt có thể tùy chỉnh theo hình dạng và yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể chọn mẫu có sẵn hay đặt hàng theo nhu cầu công việc không nhất thiết phải theo mẫu nhất đinh.

Công ty Hoàng Kim ngoài loại can nhiệt mà còn các sản phẩm, máy móc chuyên dụng khác như: các loại điện trở, gia nhiệt điện tử, máy móc ngành nhựa, …

Quy trình đặt hàng đơn giản, linh hoạt. Khách hàng có thể đặt hàng tại trang web của đơn vị là https://maynganhnhua.com.vn/ hoặc liên hệ theo số hotline của công ty để được tư vấn, báo giá các sản phẩm theo nhu cầu.  

Đối với khách hàng còn phân vân về sản phẩm hoặc chưa biết chọn lựa sản phẩm phù hợp sẽ được Hoàng Kim tư vấn tận tình. Chúng tôi sẽ hỏi các bạn về nhu cầu, môi trường sử dụng và khoảng đo nhiệt cần thiết để giúp lựa chọn loại can nhiệt phù hợp nhất.

Sản phẩm can nhiệt hay các thiết bị đều có chế độ bảo hành riêng, theo đúng cam kết ban đầu. Quá trình cung ứng sẽ có hướng dẫn sử dụng rõ ràng và hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc.

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng