Lò ram - công nghệ tiết kiệm năng lượng
Lò ram - công nghệ tiết kiệm năng lượng Lò ram - công nghệ tiết kiệm năng lượng Lò ram - công nghệ tiết kiệm năng lượng

Lò ram - công nghệ tiết kiệm năng lượng

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
Lò ram công nghiệp là thiết bị nhiệt sử dụng nhiệt từ quá trình đốt cháy nhiên liệu. Hoặc chuyển hóa năng lượng điện để đốt nóng vật liệu hoặc phôi trong sản xuất công nghiệp. Nói rộng ra, lò ram cũng là một loại lò công nghiệp tiết kiệm...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Lò ram công nghiệp là thiết bị nhiệt sử dụng nhiệt từ quá trình đốt cháy nhiên liệu. Hoặc chuyển hóa năng lượng điện để đốt nóng vật liệu hoặc phôi trong sản xuất công nghiệp. Nói rộng ra, lò ram cũng là một loại lò công nghiệp tiết kiệm năng lượng. Chi tiết về thiết bị gia nhiệt lò nung, mời quý khách theo dõi qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây của công ty Nhiệt điện Châu Á.

1. Lò ram sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng

1.1. Tiết kiệm cho không thất thoát nhiệt

Lò ram sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng

Một trong những nguyên nhân chính gây lãng phí năng lượng trong các lò công nghiệp. Đó là thất thoát nhiệt năng do đốt cháy không hoàn toàn. Nó được gây ra bởi quá trình đốt cháy không hoàn toàn hóa học và đốt cháy không hoàn toàn cơ học.

Quá trình đốt cháy không hoàn toàn có thể gây ra thất thoát nhiệt. Do quá trình đốt cháy không hoàn toàn, các khí dễ cháy. Như carbon monoxide, hydro và amoniac trong khói thải, dẫn đến khói đen từ các lò công nghiệp chạy bằng than rời.

Bụi nhiệt độ cao, sulfur dioxide và carbon dioxide trong khói đen sẽ gây ô nhiễm khí quyển. Sự mất nhiệt của quá trình đốt cháy không hoàn toàn cơ học. Chủ yếu được phản ánh trong các hạt than, tro và tro bay được đốt cháy không hoàn toàn.

Tro và các hạt này cũng gây ra thiệt hại lớn cho môi trường. Công nghệ đốt cháy giàu oxy có thể làm tăng đáng kể nhiệt độ đốt cháy. Giảm lượng không khí hỗ trợ quá trình đốt cháy. Nhờ đó giảm lượng khí thải và thất thoát nhiệt khí. Không chỉ tiết kiệm nhiên liệu mà còn kéo dài tuổi thọ của hầm lò công nghiệp và cải thiện sản lượng lò công nghiệp, v.v. 

1.2. Công nghệ đốt giàu oxy

Công nghệ đốt giàu oxy

Tuy nhiên, do công nghệ đốt giàu oxy sẽ tạo ra một lượng lớn các sản phẩm phụ như nitơ khi tách không khí. Không những không có tác dụng cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí. Mà còn có thể làm trầm trọng thêm tình trạng suy giảm chất lượng không khí.

Thời gian, thiết bị liên quan cũng sẽ tăng mức tiêu thụ điện năng, việc sử dụng vẫn cần được cải thiện và nghiên cứu. Trong công nghiệp, chúng ta cũng có thể sử dụng công nghệ đốt không khí ở nhiệt độ cao và xử lý từ hóa trước khi đưa nhiên liệu vào lò để đạt được mục đích tiết kiệm và giảm tiêu hao năng lượng.

2. Công nghệ tận dụng nhiệt thải của lò công nghiệp

Một lượng lớn khí thải do các lò công nghiệp thải ra sẽ lấy đi một lượng lớn năng lượng nhiệt. Nhiệt lượng này được gọi là nhiệt thải. Việc thu hồi và sử dụng nhiệt thải này có thể đồng thời tiết kiệm năng lượng. Giảm ô nhiễm không khí.

Hiện tại, chúng tôi có thể lắp ráp bộ sấy sơ bộ và sử dụng khí thải để hỗ trợ quá trình đốt cháy. Nó cũng có thể được trang bị nồi hơi nhiệt thải để sử dụng nhiệt thải của khí thải để đun nóng nước nóng. Có thể sử dụng cho mục đích công nghiệp hoặc sinh hoạt.

Chúng ta cũng có thể sử dụng nhiệt khí thải còn lại để làm nóng trước các bộ phận đã được làm mát hoặc làm nguồn nhiệt cho lò nhiệt độ thấp. Sử dụng rộng rãi nhất và hiệu quả nhất là sử dụng bộ trao đổi nhiệt. Khi nhiệt độ xả dưới 200°C, hiệu quả tiết kiệm năng lượng có thể đạt hơn 30%.

Hiệu quả tiết kiệm năng lượng có thể đạt hơn 30%.

Hiện tại, các thiết bị trao đổi nhiệt với nhiều ứng dụng. Bao gồm thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm, dòng phản lực, kết hợp và ống xoáy. Sau khi ứng dụng, lợi ích tiết kiệm năng lượng đã được cải thiện rất nhiều.

3. Hệ thống nhiệt và công nghệ

Hiện nay, mức tiêu thụ năng lượng và ô nhiễm nghiêm trọng của các lò công nghiệp chủ yếu là do công nghệ điều tiết nhiên liệu và không khí không đầy đủ hoặc tương đối lạc hậu.

Thực trạng này đặt ra yêu cầu cao hơn đối với công nghệ phát hiện và kiểm soát nhiệt của các lò công nghiệp. Việc sử dụng hệ thống điều khiển máy vi tính tiên tiến và công nghệ điều khiển tự động tiên tiến. Có thể thực hiện điều khiển và điều chỉnh chính xác hệ thống và các thành phần liên quan của nó. Chẳng hạn như kiểm soát nhiệt độ của lò công nghiệp và dòng nhiên liệu. Kiểm soát hàm lượng oxy của khí thải, vân vân.

4. Cải tiến kết cấu lò và vật liệu xây lò

Để đạt được mục tiêu tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải. Chúng ta có thể cải tiến kết cấu lò của lò công nghiệp. Hoặc lựa chọn vật liệu tiết kiệm năng lượng mới để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.

Nói chung, nếu không thể tăng không gian lò. Chúng ta có thể chọn tăng diện tích trao đổi nhiệt giữa lò. Và thiết bị hoặc sử dụng thân lò hình tròn để giảm diện tích tường ngoài của lò công nghiệp. Giảm tổn thất nhiệt của tường lò. Chúng ta cũng có thể lắp đặt quạt trong lò của lò công nghiệp. Để tăng cường chức năng truyền nhiệt đối lưu trong lò công nghiệp.

Cải tiến kết cấu lò và vật liệu xây lò

Luồng không khí tốc độ cao trong lò công nghiệp sẽ làm hỏng bề mặt phôi. Cản trở quá trình truyền nhiệt để rút ngắn thời gian gia nhiệt của phôi. Và đạt được mục đích tăng nhanh nhiệt độ của phôi. Phương pháp này sẽ hiệu quả hơn khi áp dụng cho lò sưởi nhỏ.

5. Kết luận

Quý khách có nhu cầu mua điện trở, can nhiệt, điện trở đốt nóng công nghiệp, gia nhiệt điện từ...Hay muốn biết thêm chi tiết về thiết bị gia nhiệt lò ram, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY NHIỆT ĐIỆN CHÂU Á

Địa chỉ: Số 42 ngõ 924 Nguyễn Khoái, P.Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Mobile: 0919575909 / 0967902850; 0979599533 / 0912086984

Email:giaho.ceo@gmail.com

http://maynganhnhua.vn

https://maynganhnhua.com.vn

https://dientronhiet.com.vn/

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Tìm hiểu về lò ủ thép hiện đại nhất hiện nay

Nhiệt luyện thép và các phương pháp nhiệt luyện phổ biến hiện nay

Tìm hiểu về các loại lò nung công nghiệp hiện nay

Bước 1: Việc đầu tiên nên lấy hết tất cả những thực phẩm trong tủ lạnh ra
Bạn cần chắc chắn rằng tất cả những thực phẩm trong tủ phải được lấy ra ngoài hết nếu không trong quá trình di chuyển những thực phẩm đó có thể rơi, đỗ vỡ và có thể làm cho tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc.
Bước 2: Lấy hết khay kệ bên trong tủ ra ngoài
Việc làm này vô cùng cần thiết bởi vì khi bạn tháo khay kệ ra ngoài giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng mà còn giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển.
Lưu ý: Bạn phải chắc chắn rằng khi tháo khay ra khỏi tủ thì việc lắp vào cũng sẽ đơn giản như lúc bạn tháo chúng ta.
Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh
Bạn phải chắc chắn rằng phích cắm điện của tủ phải được rút ra khỏi ổ cắm nếu không sẽ gây nguy hiểm.
Lưu ý: Sau khi rút phích cắm ra bạn nên quắn nó lại thật gọn để tránh hiện tượng nó sẽ cản trở bạn khi bạn di chuyển tủ lạnh.
Bước 4: Xả tuyết và làm khô tủ trước khi di chuyển
Công việc này khá tốn nhiều thời gian nên bạn cần phải thực hiện trước khi dọn nhà ít nhất là 6 đến 8 tiếng. Việc di chuyển tủ trong khi còn băng hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình vào được những phần hỡ trong thiết bị.
Bước 5: Cột chặt cố định cửa tủ lạnh lại
Bạn nên sử dụng một sợi dây lớn để tránh chúng có thể vô tình bung ra ngoài và gây hại cho chính chiếc tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận không nên buộc các cánh cửa tủ quá chặt vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.
Lưu ý: Trước khi thực hiện bước cố định cửa tủ bạn cần phải lưu ý thực hiện tốt bước 4 bởi vì nếu bạn không lau thật khô tủ thì trong điều kiện đóng chật tủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong của tủ lạnh.
Bước 6: Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn
Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ.Sử dụng xe đẩy có độ lớn tương đương tủ để di chuyển
Lưu ý: Trong quá trình di chuyển nếu có đi lên hoặc xuống cầu thang bạn cần chú ý nên có sự hỗ trợ từ ít nhất 2 người.
Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và cắm nguồn tiếp tục sử dụng
Sau khi quá trình di chuyển tủ lạnh của bạn kết thúc, bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như củ.
Lưu ý: Bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay, tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào như vậy sẽ đảm bảo hơn về yếu tố an toàn cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí đặt tủ.
Chú ý: Không nên tự một mình di chuyển tủ vì tủ lạnh thường khá nặng nếu nó rơi có thể gây tổn thương cho bạn và hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tủ trước khi di chuyển tủ lạnh.
Bước 1: Tìm sản phẩm cần mua
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng