Giới thiệu chung về can nhiệt và các loại can nhiệt thông dụng

Phạm Linh - 11/08/2022 - 0 bình luận

Can nhiệt là gì? Thông tin về các loại can nhiệt và địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng sẽ được thông tin đầy đủ và chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Can nhiệt là gì?

Can nhiệt hay cảm biến nhiệt, cặp nhiệt điện hoặc điện trở đều là một. Người ta sử dụng can nhiệt để đo nhiệt độ trong các máy móc, đo nhiệt độ môi trường và đặc biệt là đo nhiệt độ những nơi có nhiệt độ cao một cách chính xác nhất. 

Các loại can nhiệt thông dụng

Có nhiều loại can nhiệt ứng với mục đích sử dụng khác hau cũng vì thế mà khác nhau về phạm vi nhiệt độ, độ bền, cấu tạo, …

Can nhiệt S: Cho phép đo chính xác những nơi có nhiệt độ rất cao trong phạm vi từ 50 – 1768 độ C. 

Can nhiệt R: Cũng giống như can nhiệt C với khả năng đo nhiệt độ từ 50 – 1768 độ C nhưng với tỷ lệ phần trăm khác nhau. Can nhiệt R được ứng dụng rọng rãi trong các ngành công nghiệp nặng.  

Can nhiệt B: Đo được nhiệt độ trong khoảng từ 0- 1820 độ C, nó vừa chịu được nhiệt độ cao lại chịu được áp lực cơ học.

Can nhiệt E: Đo nhiệt độ từ 270 – 1000 độ C trong điều kiện khí quyển oxy hóa hoặc trong môi trường khí trơ. Can nhiệt sẽ có sai số, không ổn đinh khoi đô nhiệt độ âm. 

Can nhiệt J: Can nhiệt có cấu tạo bao gồm cực dương sắt với cực âm. Được sử dụng chính trong việc đo nhiệt độ trung bình trong việc giản khí quyển với sự hiện diện của khí hydro và carbon. Can nhiệt J có thể đo nhiệt độ từ 200 – 1200 độ C và ưu tiên sử dụng trong môi trường chân không, không khí giảm hoặc trơ. 

Can nhiệt K: Trong cấu tạo có chứa niken, được sử dụng trong môi trường oxy hóa và có thể đo nhiệt độ chính xác trong khoảng từ 600 – 1200 độ C. 

Can nhiệt T: Thực hiện phép đo ở nhiệt độ 270 – 400 độ C. Chúng hoạt động tốt trong  môi trường oxy hóa, giảm khí quyển và có khả năng chống ăn mòn cao. 

Can nhiệt N: Tương tự loại K và có thể do dải nhiệt trong khoảng 270 – 1300 độ C nhưng có độ phản ứng trễ nhiệt ít hơn. 

Lưu ý khi lựa chọn can nhiệt sao cho đúng

Có rất nhiều loại can nhiệt , mỗi loại có những ưu điểm và cấu tạo riêng và đương nhiên phù hợp với những mục đích và ngành nghề khác nhau. Vậy lựa chọn can nhiệt sao cho đúng và hiệu quả ta cần căn cứ vào các tiêu chí dưới đây.

Hiểu về nhiệt độ và môi trường cần đo

Môi trường cần đo là gì, môi trường không khí hay nhiệt độ lò nung quyết đinh đến lựa chọn can nhiệt nào. 

Môi trường đo đó nhiệt độ thấp nhất và cao nhất là bao nhiêu, dải nhiệt độ quyết định chính tới can nhiệt được sử dụng. Ngoài ra môi trường không khí hay có bị ăn mòn cũng giúp lựa chọn can nhiệt phù hợp. 

Cấu tạo của can nhiệt

Mỗi loại can nhiệt có cấu tạo khác nhau và vật liệu bọc đầu can nhiệt khá quan trọng. Nếu đo nhiệt độ >600 độ C thì nhất đinh chọn loại vật liệu ngoài là inox 310 còn đo nhiệt độ >1000 độ C thì vật liệu ceramic là phù hợp nhất. 

Ngoài ra khi đo môi trường đo có tính oxy hóa cao thì sử dùng thêm vỏ ngoài có chứa themowell để bảo vệ. 

Sự linh hoạt của thiết bị

Với thiết bị dễ sử dụng, có thể tháo lắp đơn giản thì vẫn được ưu tiên lựa chọn hơn những sản phẩm cùng loại mà khó trong công tác vận hành. 

Giá thành

Tiêu chí lựa chọn can nhiệt tiếp theo có thể tính tới vấn đề giá thành. Có nhiều sản phẩm can nhiệt có cùng công năng nhưng được sản xuất tại nhưng đơn vị hay nước khác nhau thì giá thành cũng khác nhau. 

Người dùng phải hiểu được công dụng của sản phẩm, biết được mình cần sản phẩm có yêu cầu, cấu tạo như thế nào thì mới lựa chọn được. Nếu so sánh mức giá giữa các sản phẩm tương tự sẽ chọn được sản phẩm hợp lý và hiệu quả hơn. 

Lựa chọn can nhiệt không đơn giản nên cách thường được áp dụng cũng là cách đơn giản nhất đó là lựa chọn theo ngành nghề. Mỗi loại can nhiệt được thiết kế cho từng lĩnh vực riêng. 

Mua can nhiệt ở đâu uy tín, chất lượng?

Để lựa chọn can nhiệt thích hợp với chi phí hợp lý, sản phẩm chất lượng khách hàng cần tìm tới những đơn vị chuyên về dòng sản phẩm can nhiệt. 

Công ty Hoàng Kim là đơn vị chuyên về các loại máy móc thiết bị hiện đại của các thương hiệu và đơn vị uy tín. Tại đây có rất nhiểu mẫu mã, chủng loại can nhiệt đáp ứng nhu cầu của mọi ngành nghề mà bạn có thể tham khảo và chọn lựa. 

Chúng tôi cam kết về chất lượng đồng thời có chế độ bảo hành với các sản phẩm mà Hoàng Kim cung cấp. Sản phẩm can nhiệt có xuất xứ rõ ràng, đa dạng về mẫu mã, sản phẩm đúng như thông tin kỹ thuật công bố cùng giá cả cạnh tranh.

Ngoài các loại can nhiệt  khách hàng có thể tìm mua rất nhiều máy móc ngành nhựa khác nữa như các loại điện trở, phích cắm, gia nhiệt điện tử, đồng hồ điều khiển nhiệt. Tất cả đều là hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng. 

Khách hàng có thể liên hệ với Hoàng Kim để được tư vấn và giúp lựa chọn sản phẩm phù hợp đúng với nhu cầu hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn.  

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng