Dây bù can nhiệt là gì? Và dây bù can nhiệt dùng làm gì trong cuộc sống con người

Phạm Linh - 26/08/2022 - 0 bình luận

Ngành điện nước ra ngày càng phát triển với rất nhiều loại thiết bị khác nhau. Và trong đó dây bù can nhiệt là một trong số đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đây là sản phẩm gì và chưa biết cách ấp dụng vào đâu.

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách áp dụng dây bù can nhiệt vào đời sống, sinh hoạt của mối gia đình nhé. Mời các bạn đọc bài viết ngay sau đây.

Dây bù can nhiệt là gì?

Dây bù can nhiệt là một loại dây dẫn dùng để truyền tín hiệu từ các cảm biến nhiệt độ, can nhiệt K, can nhiệt S…đến các thiết bị đo.

Khi được dẫn dây bù can nhiệt sẽ phát huy hết tac dụng bù áp đối với các cảm biến nhiệt độ bên trên. Khi tín hiệu truyenf đi xa sẽ có hiện tượng sụt áp. Khi các loại dây RTD sẽ bù điện trở ngay trên dây, giúp cho điện trở trên dây lúc nào sẽ gần về ngưỡng 0 , lúc đo tín hiệu trả về đồng hồ sẽ chính xác gần nhưu tuyệt đối, sẽ không rơi vào trạng thái chập chờn tín hiệu.

Nên chọn dây bù can nhiệt như thế nào ?

Đối với những kỹ thuật kém chuyên môn việc lựa chọn dây bù can nhiệt không phải là chuyện dễ dàng bởi cần phải lựa chọn dây bù can nhiệt phù hợp với đúng thiết bị mới đảm bảo được sự an toàn, chính xác.

Hay nói cách khác, lựa chọn dây bù can nhiệt còn phải tùy thuộc vào loại cặp nhiệt điện được dùng vào trường hợp nào.

Một ví dụ cụ thể như :

dây bù của cặp loại k nên được chọn cho cặp loại k và dải nhiệt độ hoạt động nên được chọn tùy theo trường hợp sử dụng. Thông thường nhiệt độ làm việc kx là -20 ~ 100 ℃, và phạm vi rộng là -25 ~ 200 ℃. Sai số của cấp thông thường là ± 2,5 ℃ và của cấp chính xác là ± 1,5 ℃.

Một số lợi ích của dây bù can nhiệt đối với đời sống con người

Dễ dàng thấy dây bù can nhiệt ở quanh đời sống chúng ta, nó kết nối, tiếp xúc với các thiệt bị điện gia dụng. Nhưng thời gian sử dụng sẽ làm hao mòn giá trị cũng như sản phẩm sẽ truyền điện kém…chính vì vậy cần phải biết cách bảo quản cũng như thay thế hợp lý.

Theo các nhà kỹ thuật điện thì người dùng nên để độ dài của dây bù can nhiệt trong phạm vi 15m, đây là khoảng cách hợp lý. Nếu để quá 15m thì phải dùng thêm bộ phát nhiệt độ để truyền tín hiệu, nếu không tín hiệu sẽ kém.

Khi sử dụng, phải đấu dây bù can nhiệt cách xa đường dây điện và nguồn nhiêu. Nên nhớ dây bù can nhiệt không nên đi song song.

Để có độ bên cao, dây bù can nhiệt nên lựa chọn loại có vỏ bọc dày dặn không chỉ cải thiện được khả năng chống nhiễu của dây kết nối còn có thể giúp sản phẩm bền hơn theo thời gian với điều kiện lắp đặt bên ngoài.

Nên lựa chọn dây bù can nhiệt ở đâu ?

Hiện nay, nhu cầu tăng cao nên con người luôn cần sản phẩm dây bù can nhiệt. Hiện tại thị trường trong nước ta có rất nhiều đơn vị cung cấp dây bù can nhiệt nhưng không phải đơn vị nào cũng có sản phẩm tốt.

Hoàng Kim là một đơn vị lớn, uy tín trên thị trường hiện đã cung cấp dây bù can nhiệt cho nhiều khách hàng trong nội thành hà Nội và các tỉnh lân cận.

Hiện, đơn vị chúng tôi cung cấp rất nhiều sản phẩm cùng ngành như :

  • Điện trở đốt nóng công nghiệp

  • Gia nhiệt điện tử

  • Can nhiệt

  • Máy móc ngành nhực

  • Đồng hồ điều khiển nhiệt

Với chính sách bán hàng uy tín, chuyên nghiệp đơn vị Hoàng Kim can kết sản phẩm gửi tơi khách hàng 100% chính hãng, thời gian bảo hàng lâu dài theo từng sản phẩm.

Để kết nối mua hàng, quý khách vui lòng liên hệ

Công ty TNHH SX Hoàng Kim

Địa chỉ: Khu Bãi kiểm hóa, bãi B, Cửa khẩu quốc tế phường Lào Cai, TP. Lào Cai

VPĐD: Số 1A Ngõ 194/11 Thanh Đàm, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 091 208 6984 ( Tư vấn kỹ thuật )

Ms. Hồng: 0967.902.850 (Tư vấn bán hàng)

Ms Ruddy: 0919 575 909 (Tư vấn bán hàng)

Email: giaho.ceo@gmail.com/ Email: giahohk.manager@gmail.com
 

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng