Can nhiệt S là gì? Lưu ý khi sử dụng can nhiệt S

Phạm Linh - 11/08/2022 - 0 bình luận

 

Trong nhiều lĩnh vực ta cần đo nhiệt độ để xác định tiêu chuẩn hay đảm bảo chất lượng theo yêu cầu. Những có những nơi nhiệt độ khá cao lên tới cả nghìn độ C như tại các lò nung, lò đốt. Vậy khi đó ta sử dụng phương thức hay dụng cụ đo nhiệt như thế nào. Can nhiệt S chính là thứ mà thường được sử dụng. Can nhiệt S là gì, cấu tạo và những thông tin cần thiết sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây. 

Can nhiệt S là gì?

Can nhiệt S là một loại cảm biến nhiệt độ được bọc sứ bên ngoài có khả năng chịu nhiệt độ cao lên tới 1600 độ C. Can nhiệt S dùng để đo nhiệt độ trong các lò đốt, lò nung, lò hơi, lò luyện thép, …mà không phải thiết bị đo nhiệt nào cũng sử dụng được. 

KHi đo nhiệt độ ta cắm trực tiếp đầu dò Can nhiệt S vào vùng cần đo nhiệt độ. Nhiệt độ ghi nhận được sẽ đưa về bộ hiển thị hoặc trung tâm để giám sát. 

Cấu tạo của Can nhiệt S

Can nhiệt S được cấu tạo thành 6 phần như sau: 

Đầu kết nối 

Hay đầu củ hành có trách nhiệm bảo vệ dây tín hiệu kết nối với màn hình hiển thị nhiệt độ. Bộ phận này thường được làm bằng nhôm và sơn tĩnh điện.

Ống dây dẫn tín hiệu

là đoạn dây kim loại nối với phần sứ đo nhiệt. Bộ phận này làm bằng inox 316 hoặc hợp kim nhôm có khả năng chịu nhiệt cao. Do ống dây là vị trí chịu nhiệt khá cao. Bên trong gòm 2 ống mao dẫn bảo vệ dây tín hiệu truyền len từ đầu cảm biến. Để nhiệt độ được giảm nhiệt nhanh nhất có thể thì khoảng cách của ống dẫn này tối thiểu 150mm. 

Kết nối cơ khí

Can nhiệt S ko có kết nối rn mà cảm biến sẽ thả trực tiếp vào trong lò nung. Nếu cần ta có thể thêm phụ kiện mặt bích hoặc ren nối vào đoạn ống dẫn tín hiệu băng cách sử dụng các vít lục giác chìm. 

Sứ bảo vệ

Sứ bảo vệ dùng để bao bọc đầu dò cảm biến. Lớp sức bên ngoài phải có khả năng chịu được va đập nhẹ, độ cứng cao và truyền nhiệt tốt và có độ dày vừa phải với nhiệt độ cần đo. 

Ống bảo vệ đầu dò

Ống bảo vệ giúp cố định vào bảo vệ đầu dò nhiệt thêm một lớp tránh sự tác động của bên ngoài. Để đảm bảo đủ truyền nhiệt và không ảnh hưởng tới việc giãn nở của cảm biến khi đo nhiệt độ cao thì giữa 2 lớp sứ cần có khoảng cách nhất đinh. Không được sát quá hay xa quá. 

Đầu dò nhiệt độ

Là phần chính của Can nhiệt S dùng để đo nhiệt độ. Có 2 loại đường kính phi 3.5mm và 5mm tương ứng với khả năng chịu nhiệt là 1350 độ C và 1600 độ C. 

Nguyên lý hoạt động của Can nhiệt S

Ta sử dụng Can nhiệt S để đo những khu vực, lò đốt có nhiệt độ giao động từ 1350 độ C tới 1600 độ C. 

Bộ phận đầu dò là nơi đo nhiệt còn các bộ phận khác không có tác dụng đo nhiệt mà chỉ bảo vệ và truyền thông số mà thôi. 

Việc đo nhiệt độ bằng can nhiệt S khá đơn giản nhưng đôi khi vẫn gặp những lỗi kỹ thuật bởi những nguyên nhân như: 

  • Quá nhiệt của phần tử cảm biến. 

  • Thiết bị cảm biến cách nhiệt kém. 

  • Phần tử cảm biến không được đặt ở độ sâu nhất đinh. 

Lưu ý khi sử dụng can nhiệt S

Để đo chính xác nhiệt độ thì quan trong nhất là sự cách điện giữa các dây dẫn và vỏ bọc bên ngoài. Do đó cần chọn mua can nhiệt S chất lượng, bởi những thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp. 

Quá trình đo khi can nhiệt bị cắt ngang bởi dòng điện quá cao thì bộ cảm biến sẽ tự nóng lên. 

Đặt phần tử cảm biến vào độ sâu thích  hợp nếu không muốn có sai số trong phép đo. 

Mua can nhiệt S ở đâu?

Với những thiết bị máy móc yêu cầu độ chính xác cao và đặc chủng như can nhiệt S thì tốt nhất khách hàng nên tìm mua tại những đơn vị uy tín và chuyên về dòng sản phẩm đó. 

Công ty Hoàng kim là đơn vị chuyên về các loại máy móc thiết bị hiện đại của các thương hiệu và đơn vị uy tín. Chúng tôi cam kết về chất lượng đồng thời có chế độ bảo hành với các sản phẩm mà Hoàng Kim cung cấp. 

Đến với Hoàng Kim khách hàng sẽ tìm được các sản phẩm máy móc thiết bị mình cần và đặc biệt đối với can nhiệt thì Hoàng Kim có rất nhiều loại có thể phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 

Tất cả các chủng loại can nhiệt từ can nhiệt K, can nhiệt S, Can nhiệt B, can nhiệt R, can nhiệt E, canh nhiệt J, can nhiệt T và cả can nhiệt Pt100 nữa đủ cả cho khách hàng lựa chọn. Mỗi chủng loại lại có nhiều kiểu dáng, đặc tính riêng đảm bảo phù hợp với mọi yêu cầu kỹ thuật với giả cả cạnh tranh và niêm yết. Sản phẩm luôn có xuất xứ rõ ràng, đúng tiêu chuẩn công bố cùng chế độ bảo hành riêng đảm bảo sự tin tưởng và an tâm nơi người dùng. 

Khách hàng có thể liên hệ với Hoàng Kim để được tư vấn và giúp lựa chọn sản phẩm phù hợp đúng với nhu cầu hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn.  

 

 

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng