Can nhiệt R

Phạm Linh - 17/08/2022 - 0 bình luận

Can nhiệt  là dòng cảm biến nhiệt độ để đo nhiệt độ trong nhiều ngành nghề. Có nhiều loại can nhiệt khác nhau và chúng có sự khác biệt trong ứng dụng đo nhiệt. Hôm nay ta sẽ tìm hiểu về can nhiệt R.

Can nhiệt R là gì?

Can nhiệt R là cảm biến nhiệt độ chuyên dùng trong các lò đốt, lò hơi, lò luyện gang thép, … Can nhiệt R được chế tạo và đáp ứng yêu cầu của các nhà máy luyện kim, nhà máy xi măng do chúng có thể đo nhiệt độ tại những khu vực có nhiệt độ cao lên tới 1500 độ C.

Dải đo nhiệt của Can nhiệt R khá dài từ 0 đến 1600 độ C.  Trong khoảng nhiệt này kết quả đo nhiệt của can nhiệt R là chính xác nhất. Tùy thời gian sử dụng mà khoảng nhiệt đo chính xác của can nhiệt sẽ thay đổi. Nếu đo trong thời gian dài thì mức nhiệt tối đa là 1300 độ C còn nếu dùng trong thời gian ngắn thì khả năng chịu nhiệt lên tới 1600 độ C.

Can nhiệt R dùng kim loại chịu nhiệt tốt nhất với đường kính 0,5mm và sai số cho phép khá thấp chỉ 0,015mm.

Ưu điểm của can nhiệt R

So với các dòng can nhiệt B, J, E thì can nhiệt R có dải đo nhiệt rộng nhất, nhiệt độ đo tối đa lên tới 1600 độ C.

Ngoài ra khả năng đo nhiệt chính xác, ổn định và thời gian sử dụng lâu dài là những ưu điểm nổi bật của can nhiệt R.

Ngoài ra sản pjaamr còn có khả năng chống oxy hóa trong môi trường nhiệt độ cao, có tính năng vật lý, hóa học tốt, tính ổn định nên được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực luyện kim, hóa chất, chế tạo xi măng, …

Nguyên lý hoạt động của can nhiệt

Can nhiệt R hay bất cứ dòng can nhiệt nào đều có chung nguyên lý hoạt động. Mục tiêu chính là đo nhiệt độ chính xác môi trường theo yêu cầu. Hiểu được nguyên lý hoạt động chung ta sẽ biết cách sử dụng can nhiệt tốt hơn.

Việc đo nhiệt độ của can nhiệt khá đơn giản, ta đặt can nhiệt vào môi trường cần đo nhiệt độ, thông số được hiển thị rõ ràng tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn gặp một số lỗi bởi những nguyên nhân như  phần tử cảm biến quá nhiệt, thiết bị cảm biến cách điện kém hay phần tử cảm biến chưa được đặt ở vị trí hoặc độ sâu phù hợp. KHi đó kết quả hiển thị sẽ chưa chính xác, ta phải khắc phục các lỗi trên.

Bộ phận cảm biến sẽ tự nóng lên khi can nhiệt bị cắt ngang bởi dòng điện quá cao.

Sự cách điện giữa các dây dẫn với vỏ bọc bên ngoài quyết định tính chính xác của can nhiệt. Ở nhiệt độ cao từ sự cách điện phải đảm bảo đủ lớn.

Quá trình đo ở nhiệt nhiệt độ không đổi nếu cách điện giảm thì điện áp đo trên các phẩn tử cảm biến cũng giảm từ đó gây ra sai số trong phép đo.

Đầu dò của can nhiệt ở nhiệt độ cao, khi có rung động mạnh hoặc gặp tác động vật lý, hóa họa điện trở cách điện có thể giảm.

Độ ngâm sâu của các phần tử cảm biến trong quá trình đo cũng rất quan trọng. Nếu độ ngâm sâu chưa đủ sẽ gây ra sai số trong kết quả đo đến vài độ C.

Mua can nhiệt R ở đâu uy tín, chất lượng?

Khách hàng có nhu cầu mua can nhiệt R hay các sản phẩm can nhiệt khác có thể tìm đến công ty Hoàng Kim để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm mình quan tâm với chất lượng đảm bảo.

Công ty TNHH TM Hoàng Kim là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy móc, thiết bị, phụ tùng, linh kiện của ngành công nghiệp năng. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và vô cùng uy tín trên thị trường.

Đến với Hoàng Kim khách hàng luôn nhận được dịch vụ tốt nhất cùng với sự cam kết về chất lượng sản phẩm:

Máy mọc, thiết bị do đơn vị cung cấp yêu cầu với độ chính xác cao, không giới hạn số lượng lại đa dạng kiểu dáng, mẫu mã để lựa chọn từ đó đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Sản phẩm do Hoàng Kim cung cấp không chỉ có các loại can nhiệt mà còn các loại điện trở, gia nhiệt điện tử, máy móc ngành nhựa, … Tất cả sản phẩm đều có chất lượng đảm bảo, nguồn gốc rõ ràng, giá thành cạnh tranh và có bảo hành sản phẩm.

Hoàng Kim nhận cung ứng hàng trên toàn quốc.

Quy trình đặt hàng đơn giản, linh hoạt. Khách hàng có thể đặt hàng tại trang web của đơn vị là https://maynganhnhua.com.vn/ hoặc liên hệ theo số hotline của công ty để được tư vấn, báo giá các sản phẩm có nhu cầu.

Hoàng kim nhận tư vấn, giới thiệu tới khách hàng những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Trong số rất nhiều sản phẩm cùng loại, đa dạng chủng loại đôi khi khách hàng không biết được đâu là sản phẩm phù hợp với nhu cầu của đơn vị mình. Với sự hiểu biết tường tận về các loại sản phẩm mình cung ứng Hoàng Kim sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn.

Sản phẩm có chế độ bảo hành riêng, theo đúng cam kết ban đầu giúp khách hàng yên tâm trải nghiệm. Quá trình cung ứng sẽ có hướng dẫn sử dụng rõ ràng và hỗ trợ giao hàng tận tay khách hàng.

Hi vọng chúng tôi sẽ được hợp tác với quý khách hàng trên toàn quốc.

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng