Can nhiệt B là gì?

Phạm Linh - 15/08/2022 - 0 bình luận

Can nhiệt B là lựa chọn phù hợp để giám sát nhiệt độ lò nung nơi mà nhiêt độ có thể lên tới 1800 độ C. Đây là dòng can nhiệt có ngưỡng đo nhiệt lớn nhất trong các sản phẩm can nhiệt. Cùng tìm hiểu thêm về cấu tạo và ưu điểm của can nhiệt B qua bài chia sẻ dưới đây.

Can nhiệt B là gì?

Can nhiệt B hay còn gọi là cảm biến nhiệt được thiết kế để đo nhiệt độ. Khung nhiệt độ được đo tương đối lớn lên tới 1700 độ C.

Để đo được nhiệt độ cao thì can nhiệt B được làm từ sứ và inox. Sứ là phần đầu đo và có tác dung bảo vệ dây dẫn bên trong. Sứ có thể chịu được nhiệt độ lên tới 2000 độ C nên là chất bảo vệ tốt nhất cho dây dẫn.

Thông số kỹ thuật của can nhiệt B

Khoảng nhiệt đo từ 0 – 1800 độ C, đo liên tục 1700 độ C và đo trong thời gian ngắn có thể lên tới 1800 độc C.

Vật liệu chính gồm inox và sứ chịu nhiệt.

Đường kính sứ có các kích thước như 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 22mm, ….

Đường kính phần inox là 10mm, 12mm, 14mm, 16mm, 21mm, 27mm, … tương đương 1 phần đường kính sứ sẽ có một phần đường kính inox cho phù hợp.

Chiều dài can nhiệt B từ 50 – 1500mm

Thiết bị sử dụng kèm can nhiệt B đó là bộ hiển thị.

Ứng dụng của can nhiệt B

Vì Can nhiệt B sử dụng để đo nhiệt độ mà lại có khả năng chịu nhiệt lớn nhất trong tất cả sản phẩm can nhiệt nên luôn được ưu tiên và thích hợp với những ngành nghề đặc biệt như công nghiệp nặng.

Ta sử dụng can nhiệt B khi cần: đo nhiệt độ cho lò nung, nhà máy luyện kim, nhà máy sản xuất thép, nhà máy gốm sứ hay nhà máy chế tạo khuôn ép, đúc. Can nhiệt B sử dụng để đo và thông báo nhiệt độ chính xác trong những nơi trên để cho người sử dụng biết nhiệt lượng trong lò đã đạt tới ngững yêu cầu hay chưa.

Đối với ngành công nghiệp nặng thì nhiệt độ trong lò quyết định chất lượng và thành công của sản phẩm. Khi lò quay, lò nung đạt tới nhiệt độ yêu cầu thì thành phẩm mới đạt chất lượng tốt, theo đúng cam kết. Nhiệt độ quá cao hay quá thấp đều không đạt yêu cầu. Khi đó cần tăng hay giảm nhiệt độ lò để về đúng tiêu chuẩn.

Nhiệt lượng trong lò quá nóng lên tới hàng nghìn độ C thì chỉ có thiết bị chuyên dụng như can nhiệt B mới có thể đảm đương và thông báo chính xác nhiệt độ thông qua bộ hiển thị nhiệt.

Các yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của can nhiệt B

Do thường xuyên tiếp xúc và trong môi trường nhiệt độ cao nên tuổi thọ của can nhiệt B sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian hoạt động và tuổi thọ của can nhiệt B có thể liệt kê ra bao gồm:

Nhiệt độ: Nhiệt độ đo càng cao thì tuổi thọ của can nhiệt càng giảm. Mặc dù chịu được nhiệt độ lên tới 1800 độ C nhưng cũng chỉ trong thời gian ngắn thôi. Tuổi thọ của can nhiệt giảm tới 50% khi tăng lên 50độ C. Do đó cần cân nhắc, lựa chọn và lưu ý khi sử dụng.

Cấu tạo của can nhiệt: Khi tăng đường kính của dây dẫn thì tuổi thọ của can nhiệt cũng tăng theo. Do đó thay vì lựa chọn đường kính thấp ta chọn loại đường kính cao để thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Chu kì nhiệt: can nhiệt hoạt động hiệu quả hơn khi được sử dụng liên tục trong điều kiện cùng nhiệt độ. Nhiệt độ ổn định thì tuổi thọ can nhiệt cũng lâu dài hơn. Nếu sử dụng trong điều kiện từ 0 đến 500 độ C thì can nhiệt B thậm chí còn bị giảm tuổi thọ tới 50% so với loại được dùng liên tục trong môi trường nhiệt ổn định.

Thiết bị bảo vệ: các loại can nhiệt B được bao phủ bởi lớp vỏ bảo vệ và đặt vào chất cách điện bằng sứ thì đương nhiên sẽ có tuổi thọ lâu dài hơn loại không có thiết bị bảo vệ .

Mua can nhiệt B ở đâu uy tín, chất lượng?

Can nhiệt B là thiết bị đo nhiệt chuyên dụng tuy nhiên cũng có nhiều đơn vị sản xuất hay nhập khẩu mặt hàng này để bán trên thị trường. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua thì nên mua tại những đơn vị, cơ sở uy tín, chuyên về lĩnh vực này.

Công ty Hoàng Kim là đơn vị chuyên về các loại máy móc thiết bị hiện đại của các thương hiệu và đơn vị uy tín. Tại đây có rất nhiểu mẫu mã, chủng loại can nhiệt đáp ứng nhu cầu của mọi ngành nghề mà bạn có thể tham khảo và chọn lựa.

Sản phẩm can nhiệt B tại Hoàng Kim đa dạng về chủng loại, mẫu mã , xuất xứ rõ ràng được kiểm định đủ các tiêu chuẩn về chất lượng và có mức giá cạnh tranh. Đơn vị nhận bảo hành các sản phẩm mình cung cấp đảm bảo uy tín và sự tin cậy của khách hàng.

Ngoài các loại can nhiệt  khách hàng có thể tìm mua rất nhiều máy móc ngành nhựa khác tại Hoàng Kim. Mặt hàng đều đa dạng, thông tin rõ ràng, bảo hành đầy đủ.

Khách hàng có thể liên hệ với Hoàng Kim để được tư vấn và giúp lựa chọn sản phẩm phù hợp đúng với nhu cầu. Chúng tôi mong muốn được hợp tác và phục vụ mọi khách hàng.

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng