Quá trình nhiệt luyện đúc bằng máy gia nhiệt cảm ứng
Quá trình nhiệt luyện đúc bằng máy gia nhiệt cảm ứng Quá trình nhiệt luyện đúc bằng máy gia nhiệt cảm ứng Quá trình nhiệt luyện đúc bằng máy gia nhiệt cảm ứng Quá trình nhiệt luyện đúc bằng máy gia nhiệt cảm ứng

Quá trình nhiệt luyện đúc bằng máy gia nhiệt cảm ứng

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
Vật đúc lớn có độ dẻo dai tương đối kém, cấu trúc bên trong không đồng đều và nhỏ gọn. Hình dạng phức tạp nên các yêu cầu kỹ thuật đối với vật đúc cũng khác nhau ở các môi trường khác nhau. Chi tiết về quá trình nhiệt luyện...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Vật đúc lớn có độ dẻo dai tương đối kém, cấu trúc bên trong không đồng đều và nhỏ gọn. Hình dạng phức tạp nên các yêu cầu kỹ thuật đối với vật đúc cũng khác nhau ở các môi trường khác nhau. Chi tiết về quá trình nhiệt luyện này,  này, mời các bạn theo dõi qua những chia sẻ trong bài viết bên dưới của công ty Nhiệt điện Châu Á.

1. Quá trình nhiệt luyện đúc bằng máy gia nhiệt cảm ứng

Quá trình nhiệt luyện đúc bằng máy gia nhiệt cảm ứng

Trong quá trình xử lý nhiệt các vật đúc lớn, chúng tôi thường sử dụng máy gia nhiệt cảm ứng. Để giảm ứng suất bên trong vật đúc và ngăn ngừa các vết nứt và vết nứt trên bề mặt.

Quy trình xử lý nhiệt đối với vật đúc lớn thường bao gồm xử lý nhiệt chuẩn bị, xử lý nhiệt bình thường hóa và ủ. Xử lý ủ, xử lý tôi và ủ, xử lý ủ giảm căng thẳng, v.v. Và các quy trình khác nhau có tác dụng khác nhau.

Xử lý nhiệt chuẩn bị còn được gọi là ủ nhiệt độ cao. Chức năng của nó là loại bỏ và giảm sự kết tủa của các thành phần trong vật đúc.

Cải thiện vật liệu, đảm bảo cấu trúc bên trong và tính chất cơ học của vật đúc đồng nhất, ổn định. Bình thường hóa và ủ xử lý nhiệt là để tinh chỉnh cấu trúc bên trong của vật đúc.

Cải thiện độ bền, độ dẻo dai và khả năng gia công của nó. Đồng thời đảm bảo rằng các tính chất cơ học của vật đúc có thể đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.

2. Sau khi đúc

sau khi đúc

Sau khi đúc hoàn thành, để loại bỏ ứng suất bên trong của nó. Nó thường được ủ để cải thiện kích thước, cấu trúc và hiệu suất của vật đúc. Quá trình ủ rất đơn giản để vận hành và sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng tiếp theo.

Nếu các yêu cầu về hiệu suất kỹ thuật của một số vật đúc đặc biệt cao. Thì cần phải sử dụng máy gia nhiệt cảm ứng để làm nguội và ủ chúng. Nhưng cần lưu ý rằng vật đúc phải được ủ hoàn toàn trước khi làm nguội và ủ.

Nếu một số vật đúc lớn là vật đúc hàn hoặc sau khi gia công thô. Chúng cần được xử lý ủ giảm ứng suất để loại bỏ ứng suất bên trong vật đúc và ổn định kích thước.

Trong quá trình xử lý nhiệt các vật đúc lớn nhược điểm phổ biến hơn là nứt. Đặc biệt là ở một số vị trí quan trọng, chẳng hạn như các góc và vị trí của chiều dày tiết diện. Dễ tập trung ứng suất, do ứng suất kéo gây ra, được gọi là nứt bên ngoài. .

Ví dụ, bên trong hoặc co ngót của vật đúc là do ứng suất bên trong gây ra. Hiện tượng này được gọi là nứt bên trong. Về vấn đề này, chúng ta có thể xử lý nhiệt vật đúc thông qua máy gia nhiệt cảm ứng. Tùy theo điều kiện thực tế để giảm hoặc tránh các vết nứt. Cải thiện tính chất cơ học và kéo dài tuổi thọ.

3. Tìm đơn vị thực hiện quá trình nhiệt luyện?

Đơn vị nào thực hiện quá trình nhiệt luyện?

Với những ưu điểm trên của quá trình nhiệt luyện nên hiện nay rất nhiều ngành công nghiệp áp dụng phương pháp này. Quá trình nhiệt luyện tại công ty Sản xuất Nhiệt Điện Châu Á chuyên đúc áp lực và gia công các sản phẩm từ Nhôm, Đồng và Kẽm.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp cho các khách hàng chính như: M1-Viettel; Honda; Vinfast; Đồng Nhẫn; Winco. Sunhouse; Makalu; Việt Nhật; Novo Việt Tiệp; DG; PSC; Karcher; Tomexco; Great Start Việt Nam; Legroup…

Quý khách có nhu cầu mua điện trở, can nhiệt, điện trở đốt nóng công nghiệp, gia nhiệt điện từ...Hay muốn biết thêm chi tiết về đúc kim loại nhiệt luyện, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY NHIỆT ĐIỆN CHÂU Á

Địa chỉ: Số 42 ngõ 924 Nguyễn Khoái, P.Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Mobile: 0919575909 / 0967902850; 0979599533 / 0912086984

Email:giaho.ceo@gmail.com

http://maynganhnhua.vn

https://maynganhnhua.com.vn

https://dientronhiet.com.vn/

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Tìm hiểu về lò ủ thép hiện đại nhất hiện nay

Nhiệt luyện thép và các phương pháp nhiệt luyện phổ biến hiện nay

Tìm hiểu về các loại lò nung công nghiệp hiện nay

 

Bước 1: Việc đầu tiên nên lấy hết tất cả những thực phẩm trong tủ lạnh ra
Bạn cần chắc chắn rằng tất cả những thực phẩm trong tủ phải được lấy ra ngoài hết nếu không trong quá trình di chuyển những thực phẩm đó có thể rơi, đỗ vỡ và có thể làm cho tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc.
Bước 2: Lấy hết khay kệ bên trong tủ ra ngoài
Việc làm này vô cùng cần thiết bởi vì khi bạn tháo khay kệ ra ngoài giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng mà còn giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển.
Lưu ý: Bạn phải chắc chắn rằng khi tháo khay ra khỏi tủ thì việc lắp vào cũng sẽ đơn giản như lúc bạn tháo chúng ta.
Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh
Bạn phải chắc chắn rằng phích cắm điện của tủ phải được rút ra khỏi ổ cắm nếu không sẽ gây nguy hiểm.
Lưu ý: Sau khi rút phích cắm ra bạn nên quắn nó lại thật gọn để tránh hiện tượng nó sẽ cản trở bạn khi bạn di chuyển tủ lạnh.
Bước 4: Xả tuyết và làm khô tủ trước khi di chuyển
Công việc này khá tốn nhiều thời gian nên bạn cần phải thực hiện trước khi dọn nhà ít nhất là 6 đến 8 tiếng. Việc di chuyển tủ trong khi còn băng hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình vào được những phần hỡ trong thiết bị.
Bước 5: Cột chặt cố định cửa tủ lạnh lại
Bạn nên sử dụng một sợi dây lớn để tránh chúng có thể vô tình bung ra ngoài và gây hại cho chính chiếc tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận không nên buộc các cánh cửa tủ quá chặt vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.
Lưu ý: Trước khi thực hiện bước cố định cửa tủ bạn cần phải lưu ý thực hiện tốt bước 4 bởi vì nếu bạn không lau thật khô tủ thì trong điều kiện đóng chật tủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong của tủ lạnh.
Bước 6: Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn
Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ.Sử dụng xe đẩy có độ lớn tương đương tủ để di chuyển
Lưu ý: Trong quá trình di chuyển nếu có đi lên hoặc xuống cầu thang bạn cần chú ý nên có sự hỗ trợ từ ít nhất 2 người.
Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và cắm nguồn tiếp tục sử dụng
Sau khi quá trình di chuyển tủ lạnh của bạn kết thúc, bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như củ.
Lưu ý: Bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay, tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào như vậy sẽ đảm bảo hơn về yếu tố an toàn cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí đặt tủ.
Chú ý: Không nên tự một mình di chuyển tủ vì tủ lạnh thường khá nặng nếu nó rơi có thể gây tổn thương cho bạn và hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tủ trước khi di chuyển tủ lạnh.
Bước 1: Tìm sản phẩm cần mua
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng