Ưu và nhược điểm của đúc áp lực
Ưu và nhược điểm của đúc áp lực Ưu và nhược điểm của đúc áp lực Ưu và nhược điểm của đúc áp lực

Ưu và nhược điểm của đúc áp lực

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
Trong các ngành công nghiệp, đúc áp lực là quy trình sản xuất được sử dụng nhiều. Các thiết bị, sản phẩm con người sử dụng hàng ngày đều được sản xuất thông qua đúc áp lực…. Quy trình đúc áp lực đáp ứng cho ứng dụng nào. Ưu điểm...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Trong các ngành công nghiệp, đúc áp lực là quy trình sản xuất được sử dụng nhiều. Các thiết bị, sản phẩm con người sử dụng hàng ngày đều được sản xuất thông qua đúc áp lực…. Quy trình đúc áp lực đáp ứng cho ứng dụng nào. Ưu điểm và nhược điểm ra sao. Cùng tìm hiểu chi tiết về quy trình này qua bài viết ngay bên dưới.

1. Đúc áp lực

Đúc áp lực là việc đúc kim loại dưới áp suất và tốc độ cao. Quá trình này được thực hiện bằng việc dùng nhiệt độ cao khiến kim loại rắn trở nên dạng nóng chảy. Sau đó, kim loại nóng chảy đó được định hình ở điều kiện áp suất cao. Từ giữa thế kỷ 19, quá trình này đã được áp dụng cho tới nay.

Đúc áp lực là việc đúc kim loại dưới áp suất và tốc độ cao

Kim loại nóng chảy sẽ được đúc khuôn thích hợp để tạo ra các bộ phận phức tạp.

Để thực hiện được phương pháp này, thiết bị cần thiết nhất là máy đúc khuôn và một lò nung riêng biệt hoặc lắp sẵn, nguyên liệu kim loại thô sẽ nung thành chất lỏng. Kim loại thường dùng là kẽm, nhôm hoặc đồng – kim loại màu.

2. Các bước của quy trình đúc áp lực

Để đúc áp lực, áp suất cao là yếu tố liên quan mật thiết, về cơ bản quy trình này gồm 4 bước như sau:

2.1. Chuẩn bị khuôn

Đảm bảo lòng khuôn phải sạch, xịt chất bôi trơn vào để điều chỉnh nhiệt độ trong khuôn, tháo khuôn cũng dễ dàng. Bôi trơn xong là khuôn đã sẵn sàng để sử dụng. Đóng khuôn.

2. 2. Làm đầy khuôn

Sau khi đóng khuôn, dưới tốc độ và áp suất cao, lấp đầy khuôn bằng kim loại nóng chảy. Điều kiện áp suất cao duy trì, kim loại lỏng nguội, hình dạng được định hình trong lòng khuôn.

Tùy vào kim loại được dùng, bộ phận điền đầy vật liệu vào khuôn, buồng nóng hoặc lạnh. Với buồng nóng, kim loại giữ trong thân máy, rồi được hút vào buồng, dùng pistion bơm vào khuôn. Các bộ phận của máy tiếp xúc với kim loại nóng chảy.

Quá trình đúc buồng lạnh, trước tiên kim loại sẽ đem nấu chảy trong lò trung tâm. Sau đó chuyển sang lò ủ, rồi rót vào xilanh, bơm vào khuôn.

2. 3. Làm mát và đẩy ra

Quá trình đúc buồng lạnh, trước tiên kim loại sẽ đem nấu chảy trong lò trung tâm

Khuôn được nhúng vào nước để làm mát nhanh.

Khi khuôn nguội, mở khuôn và lấy sản phẩm ra. Khuôn chứa nhiều hơn một khoang khuôn. Mỗi khoang sẽ tạo ra một vật đúc riêng lẻ.

3. Ưu, nhược điểm của đúc áp lực

3.1. Ưu điểm

Các nhà sản xuất có nhiều lợi ích khi sử dụng kỹ thuật đúc áp lực. Biết được những lợi ích này giúp hỗ trợ ra quyết định chính xác trong quá trình sản xuất. Có thể kể đến 1 số ưu điểm sau:

Đúc áp lực cho quá trình sản xuất dễ dàng, trơn tru và nhanh chóng.

Quy trình mang đến hiệu quả cao yêu cầu về hoạt động sản xuất khác sẽ giảm.

Sản phẩm đúc có khả năng tái tạo cao, có thể sản xuất hàng loạt. Tạo ra các bản sao chính xác và độc đáo.

Dễ chế tạo kể cả các chi tiết phức tạp nhất về hình học với độ chính xác cao.

Chất lượng hoàn thiện bề mặt sản phẩm có độ bền vượt trội, đồng nhất, giảm chi phí hoàn thiện bề mặt.

Các sản phẩm đúc áp lực có độ bền cao, tối ưu tính cơ học.

3.2. Nhược điểm

Chất lượng hoàn thiện bề mặt sản phẩm có độ bền vượt trội

Một quy trình sản xuất bên cạnh ưu điểm sẽ có hạn chế. Có thể kể đến:

Đúc áp lực giới hạn ở hợp kim và kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp. Đúc áp lực không lý tưởng cho hợp kim là thép với nhiệt độ nóng chảy cao.

Quá trình sản xuất khá tốn kém nhất là các công ty quy mô nhỏ.

Không lý tưởng với những chi tiết kích thước lớn.

Nếu không có biện pháp phòng ngừa thích hợp, lòng khuôn có thể bị không khí cuốn vào, dẫn đến sản phẩm bị rỗ.

4. Đúc áp lực tại công ty Nhiệt điện Châu Á?

Công ty Sản xuất Nhiệt Điện Châu Á chuyên đúc áp lực và gia công các sản phẩm từ Nhôm, Đồng và Kẽm. Cung cấp cho các khách hàng chính như: M1-Viettel; Honda; Vinfast; Đồng Nhẫn; Winco; Sunhouse; Makalu; Việt Nhật. Novo Việt Tiệp; DG; PSC; Karcher; Tomexco; Great Start Việt Nam; Legroup…

Với những sản phẩm: Vỏ động cơ; các loại đế chiếu rọi ngoài trời/ âm trần trong nhà. Đèn chiếu sáng đô thị; Các chi tiết van vòi, cút nối; Chi tiết khóa cửa; Moay ơ quạt công nghiệp, cán dao…

Chúng tôi hiện đang có 7 máy đúc nhôm (20T; 50T; 250T; 400T; 800Tx2; 1250T) và 1 máy đúc Kẽm 100T. Với các dây chuyền gia công phay và tiện CNC….Quý khách có nhu cầu mua điện trở, can nhiệt, điện trở đốt nóng công nghiệp, gia nhiệt điện từ...Hay muốn biết thêm chi tiết về đúc áp lực, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY NHIỆT ĐIỆN CHÂU Á

Địa chỉ: Số 42 ngõ 924 Nguyễn Khoái, P.Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Mobile: 0919575909 / 0967902850; 0979599533 / 0912086984

Email:giaho.ceo@gmail.com

http://maynganhnhua.vn

https://maynganhnhua.com.vn

https://dientronhiet.com.vn/

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Kim loại nào được sử dụng để đúc?

Công nghệ đúc kim loại vượt trội

Quá trình nhiệt luyện đúc bằng máy gia nhiệt cảm ứng

Bước 1: Việc đầu tiên nên lấy hết tất cả những thực phẩm trong tủ lạnh ra
Bạn cần chắc chắn rằng tất cả những thực phẩm trong tủ phải được lấy ra ngoài hết nếu không trong quá trình di chuyển những thực phẩm đó có thể rơi, đỗ vỡ và có thể làm cho tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc.
Bước 2: Lấy hết khay kệ bên trong tủ ra ngoài
Việc làm này vô cùng cần thiết bởi vì khi bạn tháo khay kệ ra ngoài giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng mà còn giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển.
Lưu ý: Bạn phải chắc chắn rằng khi tháo khay ra khỏi tủ thì việc lắp vào cũng sẽ đơn giản như lúc bạn tháo chúng ta.
Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh
Bạn phải chắc chắn rằng phích cắm điện của tủ phải được rút ra khỏi ổ cắm nếu không sẽ gây nguy hiểm.
Lưu ý: Sau khi rút phích cắm ra bạn nên quắn nó lại thật gọn để tránh hiện tượng nó sẽ cản trở bạn khi bạn di chuyển tủ lạnh.
Bước 4: Xả tuyết và làm khô tủ trước khi di chuyển
Công việc này khá tốn nhiều thời gian nên bạn cần phải thực hiện trước khi dọn nhà ít nhất là 6 đến 8 tiếng. Việc di chuyển tủ trong khi còn băng hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình vào được những phần hỡ trong thiết bị.
Bước 5: Cột chặt cố định cửa tủ lạnh lại
Bạn nên sử dụng một sợi dây lớn để tránh chúng có thể vô tình bung ra ngoài và gây hại cho chính chiếc tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận không nên buộc các cánh cửa tủ quá chặt vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.
Lưu ý: Trước khi thực hiện bước cố định cửa tủ bạn cần phải lưu ý thực hiện tốt bước 4 bởi vì nếu bạn không lau thật khô tủ thì trong điều kiện đóng chật tủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong của tủ lạnh.
Bước 6: Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn
Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ.Sử dụng xe đẩy có độ lớn tương đương tủ để di chuyển
Lưu ý: Trong quá trình di chuyển nếu có đi lên hoặc xuống cầu thang bạn cần chú ý nên có sự hỗ trợ từ ít nhất 2 người.
Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và cắm nguồn tiếp tục sử dụng
Sau khi quá trình di chuyển tủ lạnh của bạn kết thúc, bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như củ.
Lưu ý: Bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay, tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào như vậy sẽ đảm bảo hơn về yếu tố an toàn cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí đặt tủ.
Chú ý: Không nên tự một mình di chuyển tủ vì tủ lạnh thường khá nặng nếu nó rơi có thể gây tổn thương cho bạn và hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tủ trước khi di chuyển tủ lạnh.
Bước 1: Tìm sản phẩm cần mua
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng