Đặc điểm, nguyên lý hoạt động và các ứng dụng lò nung nhiệt độ cao
Đặc điểm, nguyên lý hoạt động và các ứng dụng lò nung nhiệt độ cao Đặc điểm, nguyên lý hoạt động và các ứng dụng lò nung nhiệt độ cao Đặc điểm, nguyên lý hoạt động và các ứng dụng lò nung nhiệt độ cao

Đặc điểm, nguyên lý hoạt động và các ứng dụng lò nung nhiệt độ cao

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
Bạn đã từng nghe thấy cái tên lò nung nhiệt độ cao tần bao giờ chưa? Nguyên lý hoạt động và các ứng dụng của lò nung nhiệt ra sao? Để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc. Chúng tôi đã tổng hợp lại các thông tin liên quan...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Bạn đã từng nghe thấy cái tên lò nung nhiệt độ cao tần bao giờ chưa? Nguyên lý hoạt động và các ứng dụng của lò nung nhiệt ra sao? Để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc. Chúng tôi đã tổng hợp lại các thông tin liên quan trong nội dung bài viết dưới đây. Các bạn cùng theo dõi và đừng bỏ lỡ bài viết này của công ty Nhiệt điện Châu Á nhé!

1. Lò nung nhiệt độ cao là gì?

Lò Nung là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhiều trong ngành công nghiệp khác nhau. Thủy tinh, luyện kim loại, nung ủ thép, nấu nhôm, nung gốm sứ, xử lý nhiệt…

Công ty Nhiệt điện Châu Á chuyên tư vấn, thiết kế điện trở đốt nóng theo yêu cầu của quý khách. Công ty với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất điện trở đốt nóng công nghiệp. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm lò nung chất lượng cao. Giá cả cạnh tranh rất mong được hợp tác cùng Quý khách.

Lò nung nhiệt độ cao hoạt động là dựa trên tượng cảm ứng điện từ

2. Một số đặc điểm của lò nung nhiệt độ cao

Có khả năng tạo ra nhiệt độ cao lên đến ≤1200°C.

Tiêu thụ điện năng thấp, thời gian gia nhiệt nhanh, tăng năng suất cao.

Nhiệt độ đồng đều ở mọi vị trí trong lò nung sai số rất thấp.

Hệ thống điều khiển nhiệt độ tự động, dễ dàng vận hành.

Lớp cách nhiệt được sử dụng loại cách nhiệt cao cấp. Giúp làm giảm tối đa lượng nhiệt thoát ra bên ngoài.

Nền lò nung được gia công chắc chắn. Nhằm đáp ứng các yêu cầu về sản phẩm nung có tải trọng lớn.

Vật liệu làm bằng khung sắt có sơn chịu nhiệt độ. Thiết kế dày dặn đảm bảo khung lò nung chắc chắn.

Được lắp đặt bánh xe chịu tải để thuận tiện cho việc di chuyển.

Điện áp: 220V/380V

Công suất: tùy thuộc kích thước lò nung hoặc thiết kế theo yêu cầu của khách hàng

3. Nguyên lý lò nung nhiệt độ cao

Nguyên lý lò nung nhiệt độ cao hoạt động là dựa trên tượng cảm ứng điện từ

Nguyên lý lò nung nhiệt độ cao hoạt động là dựa trên tượng cảm ứng điện từ. Nguyên lý của lò nung giống như một máy biến áp không khí với bộ cuộn cảm ứng. Được chế tạo bằng vật liệu ống đồng dạng xoắn ốc bọc quanh tường lò nung. Bộ cuộn cảm ứng của lò nung giống như cuộn sơ cấp. Còn vật liệu kim loại giống như cuộn thứ cấp trong máy biến áp. Ống Ceramic sẽ nằm giữa cuộn cảm ứng và vật liệu kim loại.

Khi dòng điện xoay chiều đi qua cuộn cảm ứng, từ thông biến thiên sẽ xuất hiện. Tạo ra sức điện động cảm ứng E2. Kim loại là vật liệu được xem như là một dây dẫn, khép kín, thẳng góc với từ thông biến thiên. Dòng điện xoay chiều sẽ có tần số cao và năng lượng của dòng điện này. Sinh ra một lượng nhiệt lớn để nung chảy kim loại.

Khi lò nung nhiệt độ cao hoạt động khi này sẽ có hai sức điện động cảm ứng. Xuất hiện trong cuộn cảm ứng E1 và kim loại E2. Giá trị của E1 và E2 sẽ được xác định qua công thức tính như sau:

E1 = 4,44.φ.f.n1.108 (V); E2 = 4,44.φ.f.n2.108 (V)

Trong đó:

Φ là từ thông biến thiên (Wb)

f là tần số (Hz)

n1 là số vòng cuộn cảm ứng (sơ cấp)

n2 là số vòng cảm ứng cuộn thứ cấp

Vật liệu Kim loại là một khối thống nhất nên ta có n2 = 1

4. Ứng dụng của lò nung nhiệt độ cao 

Dây nhiệt lò nung

- Lò nung nhiệt độ cao được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như nung phôi, hàn rèn và làm nóng chảy phôi.

Dùng trong lĩnh vực như liên kết cơ học, làm kín thủy tinh – kim loại, mạ thiếc dây dẫn,…..

- Nung các loại nông cụ như xà beng, búa, đục, ống gia nhiệt nấu keo, ống gia nhiệt. Bồn nấu keo, tôi bánh răng, đinh tán, bulong ốc vít, hàn lưỡi cưa. Phay đĩa, dao tiện, các loại dụng cụ mộc.

- Xử lý nhiệt cho các loại bánh răng, nhông, loại linh kiện khác. Với nhiều kích cỡ lớn nhỏ khác nhau.

- Dùng trong luyện kim loại ( vàng, bạc, đồng, thiếc...).

5. Kết luận

Qua bài viết chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu về lò nung nhiệt độ cao. Nguyên lý và ứng dụng của lò nung. Hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích nhất về lò nung nhiệt độ cao. Để tìm hiểu thêm về các loại lò nung khác nhau. Các bạn có thể trực tiếp ghé thăm website. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn tìm hiểu một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Quý khách có nhu cầu mua điện trở, can nhiệt, điện trở đốt nóng công nghiệp, gia nhiệt điện từ...Hay muốn biết thêm chi tiết về lò nung nhiệt độ cao, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY NHIỆT ĐIỆN CHÂU Á

Địa chỉ: Số 42 ngõ 924 Nguyễn Khoái, P.Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Mobile: 0919575909 / 0967902850; 0979599533 / 0912086984

Email:giaho.ceo@gmail.com

http://maynganhnhua.vn

https://maynganhnhua.com.vn

https://dientronhiet.com.vn/

Bước 1: Việc đầu tiên nên lấy hết tất cả những thực phẩm trong tủ lạnh ra
Bạn cần chắc chắn rằng tất cả những thực phẩm trong tủ phải được lấy ra ngoài hết nếu không trong quá trình di chuyển những thực phẩm đó có thể rơi, đỗ vỡ và có thể làm cho tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc.
Bước 2: Lấy hết khay kệ bên trong tủ ra ngoài
Việc làm này vô cùng cần thiết bởi vì khi bạn tháo khay kệ ra ngoài giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng mà còn giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển.
Lưu ý: Bạn phải chắc chắn rằng khi tháo khay ra khỏi tủ thì việc lắp vào cũng sẽ đơn giản như lúc bạn tháo chúng ta.
Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh
Bạn phải chắc chắn rằng phích cắm điện của tủ phải được rút ra khỏi ổ cắm nếu không sẽ gây nguy hiểm.
Lưu ý: Sau khi rút phích cắm ra bạn nên quắn nó lại thật gọn để tránh hiện tượng nó sẽ cản trở bạn khi bạn di chuyển tủ lạnh.
Bước 4: Xả tuyết và làm khô tủ trước khi di chuyển
Công việc này khá tốn nhiều thời gian nên bạn cần phải thực hiện trước khi dọn nhà ít nhất là 6 đến 8 tiếng. Việc di chuyển tủ trong khi còn băng hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình vào được những phần hỡ trong thiết bị.
Bước 5: Cột chặt cố định cửa tủ lạnh lại
Bạn nên sử dụng một sợi dây lớn để tránh chúng có thể vô tình bung ra ngoài và gây hại cho chính chiếc tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận không nên buộc các cánh cửa tủ quá chặt vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.
Lưu ý: Trước khi thực hiện bước cố định cửa tủ bạn cần phải lưu ý thực hiện tốt bước 4 bởi vì nếu bạn không lau thật khô tủ thì trong điều kiện đóng chật tủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong của tủ lạnh.
Bước 6: Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn
Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ.Sử dụng xe đẩy có độ lớn tương đương tủ để di chuyển
Lưu ý: Trong quá trình di chuyển nếu có đi lên hoặc xuống cầu thang bạn cần chú ý nên có sự hỗ trợ từ ít nhất 2 người.
Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và cắm nguồn tiếp tục sử dụng
Sau khi quá trình di chuyển tủ lạnh của bạn kết thúc, bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như củ.
Lưu ý: Bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay, tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào như vậy sẽ đảm bảo hơn về yếu tố an toàn cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí đặt tủ.
Chú ý: Không nên tự một mình di chuyển tủ vì tủ lạnh thường khá nặng nếu nó rơi có thể gây tổn thương cho bạn và hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tủ trước khi di chuyển tủ lạnh.
Bước 1: Tìm sản phẩm cần mua
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng