Điện trở bóng thạch anh
Điện trở bóng thạch anh Điện trở bóng thạch anh Điện trở bóng thạch anh

Điện trở bóng thạch anh

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
Điện trở bóng thạch anh với khả năng chịu nhiệt cao, truyền nhiệt tốt và cách điện tốt đã trở thành thiết bị gia nhiệt không thể thiếu trong công nghiệp và dân dụng. Chi tiết về điện trở này, mời các bạn theo dõi qua những chia sẻ trong...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Điện trở bóng thạch anh với khả năng chịu nhiệt cao, truyền nhiệt tốt và cách điện tốt đã trở thành thiết bị gia nhiệt không thể thiếu trong công nghiệp và dân dụng. Chi tiết về điện trở này, mời các bạn theo dõi qua những chia sẻ trong bài viết ngay dưới đây của công ty Nhiệt điện Châu Á.

1. Đặc điểm của ống thạch anh chịu nhiệt độ cao

Nhiệt độ điểm làm mềm thủy tinh của thạch anh là khoảng 1730 °C. Nó có thể được sử dụng trong một thời gian dài ở 1100 °C. Nhiệt độ cao nhất để sử dụng trong thời gian ngắn có thể đạt tới 1450 °C.

Ngoài axit flohydric, thủy tinh thạch anh hầu như không phản ứng với các axit khác. Khả năng chống axit của nó gấp 30 lần gốm sứ. 150 lần so với thép không gỉ. Đặc biệt là tính ổn định hóa học ở nhiệt độ cao mà bất kỳ vật liệu kỹ thuật nào khác không thể đạt được.

1.1. Ổn định nhiệt tốt

Điện trở bóng thạch anh với khả năng chịu nhiệt cao

Hệ số giãn nở nhiệt của thủy tinh thạch anh cực nhỏ, chịu được sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt. Khi thủy tinh thạch anh được nung nóng đến khoảng 1100°C sẽ không bị vỡ.

Thủy tinh thạch anh có hiệu suất truyền ánh sáng tốt trong toàn bộ dải quang phổ từ tia cực tím đến tia hồng ngoại. Độ truyền ánh sáng khả kiến là trên 95%. Đặc biệt là ở vùng phổ cực tím, độ truyền qua có thể đạt hơn 80%.

1.2. Cách điện tốt

Giá trị điện trở của thủy tinh thạch anh tương đương với 10.000 lần so với thủy tinh thông thường. Là vật liệu cách điện tuyệt vời và có đặc tính điện tốt ngay cả ở nhiệt độ cao. Do các đặc tính vật lý và hóa học tuyệt vời nêu trên, thủy tinh thạch anh được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực. Có thể kể đến ngành chất bán dẫn, thông tin quang học, công nghiệp quân sự. Ngành luyện kim, vật liệu xây dựng, hóa học, máy móc, điện và bảo vệ môi trường.

Thủy tinh thạch anh trong suốt có hệ số giãn nở nhỏ nhất và độ bền cơ học lớn nhất ở 1200°C. Thủy tinh thạch anh chịu được nhiệt độ cao. Nhiệt độ nóng chảy của thủy tinh trong suốt thạch anh nguyên chất là 1713°C. Nhiệt độ hóa hơi là 2100°C, nhiệt độ kết tinh là 1300°C.

1.3. Khả năng chịu nhiệt

Khả năng chịu nhiệt của ống hồ quang thạch anh là 1100-1200 ° C

Khả năng chịu nhiệt của ống hồ quang thạch anh là 1100-1200 ° C. Có thể chịu được nhiệt độ cao 1400 ° C trong thời gian ngắn. Nhiệt độ làm việc tốt nhất là 800 ° C. Ống thạch anh sẽ không bị vỡ khi bị kích thích bằng nước lạnh ở 800-1000°C.

Tất nhiên, các chỉ số của thạch anh không tinh khiết đã giảm. Chẳng hạn như nhiệt độ nóng chảy của thủy tinh silica nung chảy là khoảng 1400 °C.

Thạch anh là một vật thể vô định hình trong suốt. Thành phần chính của thủy tinh thạch anh là silicon dioxide (SiO2). Thường chứa hơn 99,9% (hàm lượng SiO2 trong các ống thạch anh tinh luyện trong lò là 99,95%. Và hàm lượng SiO2 trong khí- ống thạch anh tinh chế là 99,97%.

Si02 có độ tinh khiết cao là 99,999%, được gọi là ống thạch anh. Thạch anh có lượng bay hơi lớn ở nhiệt độ cao. Lượng bay hơi của thạch anh ở các nhiệt độ khác nhau là khác nhau, ở 2500 ° C. Lượng bay hơi đạt 40%.

2. Làm mát đèn

Làm mát đèn rất quan trọng khi sử dụng thủy tinh thạch anh để chế tạo đèn công suất cao. Làm mát bằng gió hoặc nước. Nếu thời gian làm mát không đủ dài, ống đèn làm việc ở nhiệt độ cao, thạch anh bên trong thành ống sẽ bắt đầu bay hơi thành khí, thành ống có màu trắng và mất độ trong suốt, ảnh hưởng nghiêm trọng chặn ánh sáng chiếu ra ngoài.

Khi áp suất khí trong đèn quá cao sẽ gây ra hiện tượng nhiễu loạn khí trong đèn và hồ quang trong đèn thay đổi từ đường thẳng thành đường cong (ngoằn ngoèo).

Khi hồ quang ngoằn ngoèo rung chuyển dữ dội, hồ quang đập vào vỏ thủy tinh và đốt cháy ống đèn, ống thủy tinh phồng lên một phần hoặc đốt cháy một lỗ trên thành ống.

Do đó, đường kính của ống đèn mật độ công suất cao phải lớn để hồ quang không thể chạm vào vỏ thủy tinh.

3. Khả năng kháng axit mạnh

Thủy tinh thạch anh là chất có tính axit nên có khả năng kháng axit mạnh

Thủy tinh thạch anh là chất có tính axit nên có khả năng kháng axit mạnh. Axit sunfuric, axit clohydric, axit nitric, v.v. không phản ứng với thạch anh. Chỉ có axit flohydric phản ứng với thạch anh.

Tuy nhiên, khả năng chống kiềm của thạch anh rất yếu. Thạch anh sợ các chất kiềm như natri, kali và các nguyên tố khác sẽ ảnh hưởng đến thạch anh. Do đó, rất bất lợi khi chứa natri và kali trong thạch anh. Hàm lượng của nó nên được giảm càng nhiều càng tốt.

Thủy tinh thạch anh chứa các tạp chất như hydroxyl, nhôm, canxi, magiê, natri, kali, sắt, coban, boron, v.v. Tổng lượng tạp chất thường nhỏ hơn 0,02% tổng thể tích.

Trong số các tạp chất, hydroxyl, kali và natri là có hại nhất cho sự phát quang và tuổi thọ của đèn. Ở trạng thái nhiệt độ cao trong quá trình chiếu sáng, nhóm hydroxyl thâm nhập từ thân thủy tinh vào bên trong ống đèn.

Nhóm hydroxyl xâm nhập vào ống hồ quang sẽ bị phân hủy thành nước. Hydro và oxy dưới tác động của hồ quang, do đó tăng cường vòng tuần hoàn nước trong đèn. Làm cho bên trong ống đèn có màu đen, tia UV không thể xuyên qua và đèn tuýp mất tác dụng phát tia UV.

4. Yêu cầu

Hydroxyl của ống thạch anh đối với đèn thủy ngân cao áp phải nhỏ hơn 4-6 μg/g

Hydroxyl của ống thạch anh đối với đèn thủy ngân cao áp phải nhỏ hơn 4-6 μg/g. Hydroxyl thậm chí còn có hại hơn trong đèn halogen kim loại. Hydroxyl phản ứng với halogenua ở nhiệt độ cao để tạo thành hydro halogenua. Hydro halogenua chiếm một số lượng lớn electron, khiến đèn khó khởi động.

Natri và kali trong thạch anh kết tinh thạch anh ở nhiệt độ cao. Làm cho tinh thể thạch anh trong suốt trở thành tinh thể trắng đục và bẩn. Các tinh thể hấp thụ một lượng lớn tia UV và ảnh hưởng đến sự phát xạ tia cực tím, ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn.

Một tính chất quan trọng khác của thạch anh là tính thấm khí. Ở nhiệt độ 500-800°C, hydro và heli có thể tự do đi qua khe nguyên tử của bức tường thạch anh. Và khí heli đi vào đèn sẽ làm tăng điện áp khởi động của đèn. Khiến đèn khó bắt lửa cho đến khi đèn bị loại bỏ.

Do đó, đèn UV không thể được sử dụng trong môi trường có heli. Heli thấm qua thạch anh là mối đe dọa nghiêm trọng đối với đèn halogen kim loại. Do đó, thạch anh tự nhiên có độ tinh khiết cao được sử dụng cho đèn halogen kim loại có tải trọng cao trên tường.

5. Liên hệ mua điện trở bóng thạch anh?

Liên hệ mua điện trở bóng thạch anh

Nhiệt điện Châu Á cam kết:

Cung cấp sản phẩm theo yêu cầu với độ chính xác cao, không giới hạn số lượng.

Chất lượng đảm bảo, giá thành cạnh tranh.

Cung ứng cho mọi đơn hàng trên toàn quốc.

Hình thức thanh toán linh hoạt, vận chuyển tận nơi, nhanh chóng và đảm bảo đúng tiến độ.

Quý khách có nhu cầu mua điện trở, can nhiệt, điện trở đốt nóng công nghiệp, gia nhiệt điện từ...Hay muốn biết thêm chi tiết về điện trở bóng thạch anh, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY NHIỆT ĐIỆN CHÂU Á

Địa chỉ: Số 42 ngõ 924 Nguyễn Khoái, P.Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Mobile: 0919575909 / 0967902850; 0979599533 / 0912086984

Email:giaho.ceo@gmail.com

http://maynganhnhua.vn

https://maynganhnhua.com.vn

https://dientronhiet.com.vn/

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Tìm hiểu về lò ủ thép hiện đại nhất hiện nay

Nhiệt luyện thép và các phương pháp nhiệt luyện phổ biến hiện nay

Tìm hiểu về các loại lò nung công nghiệp hiện nay

 

Bước 1: Việc đầu tiên nên lấy hết tất cả những thực phẩm trong tủ lạnh ra
Bạn cần chắc chắn rằng tất cả những thực phẩm trong tủ phải được lấy ra ngoài hết nếu không trong quá trình di chuyển những thực phẩm đó có thể rơi, đỗ vỡ và có thể làm cho tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc.
Bước 2: Lấy hết khay kệ bên trong tủ ra ngoài
Việc làm này vô cùng cần thiết bởi vì khi bạn tháo khay kệ ra ngoài giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng mà còn giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển.
Lưu ý: Bạn phải chắc chắn rằng khi tháo khay ra khỏi tủ thì việc lắp vào cũng sẽ đơn giản như lúc bạn tháo chúng ta.
Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh
Bạn phải chắc chắn rằng phích cắm điện của tủ phải được rút ra khỏi ổ cắm nếu không sẽ gây nguy hiểm.
Lưu ý: Sau khi rút phích cắm ra bạn nên quắn nó lại thật gọn để tránh hiện tượng nó sẽ cản trở bạn khi bạn di chuyển tủ lạnh.
Bước 4: Xả tuyết và làm khô tủ trước khi di chuyển
Công việc này khá tốn nhiều thời gian nên bạn cần phải thực hiện trước khi dọn nhà ít nhất là 6 đến 8 tiếng. Việc di chuyển tủ trong khi còn băng hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình vào được những phần hỡ trong thiết bị.
Bước 5: Cột chặt cố định cửa tủ lạnh lại
Bạn nên sử dụng một sợi dây lớn để tránh chúng có thể vô tình bung ra ngoài và gây hại cho chính chiếc tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận không nên buộc các cánh cửa tủ quá chặt vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.
Lưu ý: Trước khi thực hiện bước cố định cửa tủ bạn cần phải lưu ý thực hiện tốt bước 4 bởi vì nếu bạn không lau thật khô tủ thì trong điều kiện đóng chật tủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong của tủ lạnh.
Bước 6: Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn
Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ.Sử dụng xe đẩy có độ lớn tương đương tủ để di chuyển
Lưu ý: Trong quá trình di chuyển nếu có đi lên hoặc xuống cầu thang bạn cần chú ý nên có sự hỗ trợ từ ít nhất 2 người.
Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và cắm nguồn tiếp tục sử dụng
Sau khi quá trình di chuyển tủ lạnh của bạn kết thúc, bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như củ.
Lưu ý: Bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay, tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào như vậy sẽ đảm bảo hơn về yếu tố an toàn cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí đặt tủ.
Chú ý: Không nên tự một mình di chuyển tủ vì tủ lạnh thường khá nặng nếu nó rơi có thể gây tổn thương cho bạn và hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tủ trước khi di chuyển tủ lạnh.
Bước 1: Tìm sản phẩm cần mua
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng