Các nguồn chính gây mất ổn định can nhiệt pt100
Các nguồn chính gây mất ổn định can nhiệt pt100 Các nguồn chính gây mất ổn định can nhiệt pt100 Các nguồn chính gây mất ổn định can nhiệt pt100

Các nguồn chính gây mất ổn định can nhiệt pt100

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
Can nhiệt pt100 còn có những tên gọi khác là cảm biến nhiệt pt100, cặp nhiệt điện pt100. Đây là thiết bị có vai trò rất lớn trong công nghiệp, vì thế làm cách nào để can nhiệt hoạt động ổn định là điều nhiều khách hàng quan tâm. Bài...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Can nhiệt pt100 còn có những tên gọi khác là cảm biến nhiệt pt100, cặp nhiệt điện pt100. Đây là thiết bị có vai trò rất lớn trong công nghiệp, vì thế làm cách nào để can nhiệt hoạt động ổn định là điều nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến quý khách hàng những chia sẻ liên quan đến các nguồn chính gây mất ổn định can nhiệt pt100.

1. Can nhiệt pt100 bị nhiễm bẩn

Sự nhiễm bẩn ảnh hưởng đến hoạt động của cặp nhiệt điện. Vật liệu dây của cặp nhiệt điện thường bị ô nhiễm bởi môi trường xung quanh. Có thể là tạp chất trong ống bảo vệ. Các yếu tố bổ sung được tạo ra bởi các mức độ ô nhiễm khác nhau. Tiềm năng bổ sung này sẽ thay đổi các đặc tính tốt nghiệp ban đầu. Đây là một yếu tố gây ra dấu hiệu cặp nhiệt điện không ổn định.

Can nhiệt pt100 còn có những tên gọi khác là cảm biến nhiệt pt100

Ví dụ, cặp nhiệt điện bạch kim, khi ống gốm được sử dụng có chứa tạp chất sắt và dây bạch kim bị nhiễm sắt. Điều này ảnh hưởng đến các đặc tính nhiệt điện của nó.

Khi được sử dụng trong môi trường khử nhiệt độ cao có chứa silicon. Nó bị khử thành silicon tự do. Kết hợp với dây bạch kim để tạo thành hợp chất bạch kim-silicon. Làm cho dây thậm chí trở nên giòn.

Các ống sứ cách điện được sử dụng để xác minh các can nhiệt pt100 tiêu chuẩn. Phải được làm sạch bằng nước cường toan, nung ở nhiệt độ cao và phân cực thủng của các điện cực dương và âm được chỉ định.

Nếu các cực dương và cực âm của điện cực nhiệt được đặt sai vị trí trong ống. Bạch kim sẽ thấm vào cực bạch kim và thay đổi các đặc tính nhiệt điện của cặp nhiệt điện tiêu chuẩn. Tất cả các điều kiện trên sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của cặp nhiệt điện.

2. Thermode bay hơi ở nhiệt độ cao

Hầu hết các vật liệu dây cặp nhiệt điện là vật liệu hợp kim. Do áp suất hơi của từng vật liệu thành phần khác nhau nên mức độ bay hơi cũng khác nhau. Sau một thời gian sử dụng nhất định ở nhiệt độ cao. Tỷ lệ thành phần hợp kim sẽ thay đổi, dẫn đến sự thay đổi rõ rệt.

3. Can nhiệt pt100 bị oxi hóa khử

Sự mất ổn định của nhiều can nhiệt pt100 là do quá trình oxy hóa của các cặp dây

Sự mất ổn định của nhiều can nhiệt pt100 là do quá trình oxy hóa của các cặp dây. Đồng-hằng số, sắt-hằng số, niken-crom-niken silic và các cặp nhiệt điện khác, đều có thể trải qua các phản ứng oxy hóa. Nếu điện cực nhiệt bị oxy hóa đồng đều, tác động có thể ít hơn

Nếu nó bị oxy hóa ưu tiên, tác động của nó rất nghiêm trọng. Ở áp suất riêng phần oxy thấp (nghĩa là trong trường hợp thiếu oxy). Crom trong điện cực niken-crom sẽ trải qua quá trình oxy hóa ưu tiên. Thay đổi thành phần của dây chẵn.

4. Độ giòn

Độ giòn là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi cặp nhiệt điện. Các điện cực nhiệt của cặp nhiệt điện bị gây ra bởi các yếu tố như: ô nhiễm, sự phát triển của hạt. Phản ứng oxy hóa khử và quá trình kết tinh lại trong thời gian dài ở nhiệt độ cao. Dẫn đến sự giòn của các điện cực nhiệt can nhiệt pt100.

Nhiệt kế được sử dụng trong các lò phản ứng, nơi chúng bị bắn phá bởi neutron. Trong đó một số nguyên tố biến đổi thành các nguyên tố khác. Làm thay đổi thành phần của nhiệt điện.

Ví dụ, rhodium của cặp nhiệt điện bạch kim-rhodium bọc thép. Sẽ chuyển thành palađi và một lượng nhỏ bạch kim trước tiên sẽ biến thành vàng. Sau đó thành thủy ngân, điều này sẽ làm thay đổi các đặc tính nhiệt điện. Giảm tiềm năng nhiệt điện.

Các cặp nhiệt điện kim loại cơ bản, một số không có sự chuyển đổi rõ ràng đối với bức xạ neutron. Chẳng hạn như sắt, niken crom, niken nhôm (silicon). Tuy nhiên, sự biến đổi của đồng dưới tác dụng của bức xạ gây ra sự thay đổi lớn về thành phần.

Do đó, trong trường hợp bức xạ neutron, việc sử dụng cặp nhiệt điện niken-crom-niken-nhôm sẽ phù hợp hơn. Cặp nhiệt điện niken-crom-silicon-niken-silicon (loại N) sẽ tốt hơn.

5. Can nhiệt pt100 bị ngoại lực tác động

Can nhiệt pt100 bị ngoại lực tác động

Sự uốn cong nghiêm trọng hoặc bất kỳ hình thức gia công cứng nào khác có thể tạo ra sự không đồng nhất vật lý trong dây của can nhiệt pt100. Do ứng suất bên trong và việc xử lý cẩn thận có thể tránh được hầu hết các sự không đồng nhất này. Việc ủ thích hợp các cặp nhiệt điện đã lắp ráp cũng có thể làm giảm tính không đồng nhất này ở một mức độ nào đó.

6. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của công ty Nhiệt điện Châu Á về các nguồn chính gây mất ổn định can nhiệt pt100. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với quý khách trong quá trình sử dụng cảm biến nhiệt pt100.

Quý khách có nhu cầu mua điện trở, can nhiệt, điện trở đốt nóng công nghiệp, gia nhiệt điện từ...Hay muốn biết thêm chi tiết về can nhiệt pt100, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY NHIỆT ĐIỆN CHÂU Á

Địa chỉ: Số 42 ngõ 924 Nguyễn Khoái, P.Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Mobile: 0919575909 / 0967902850; 0979599533 / 0912086984

Email:giaho.ceo@gmail.com

http://maynganhnhua.vn

https://maynganhnhua.com.vn

https://dientronhiet.com.vn/

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Tìm hiểu về lò ủ thép hiện đại nhất hiện nay

Nhiệt luyện thép và các phương pháp nhiệt luyện phổ biến hiện nay

Tìm hiểu về các loại lò nung công nghiệp hiện nay

Bước 1: Việc đầu tiên nên lấy hết tất cả những thực phẩm trong tủ lạnh ra
Bạn cần chắc chắn rằng tất cả những thực phẩm trong tủ phải được lấy ra ngoài hết nếu không trong quá trình di chuyển những thực phẩm đó có thể rơi, đỗ vỡ và có thể làm cho tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc.
Bước 2: Lấy hết khay kệ bên trong tủ ra ngoài
Việc làm này vô cùng cần thiết bởi vì khi bạn tháo khay kệ ra ngoài giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng mà còn giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển.
Lưu ý: Bạn phải chắc chắn rằng khi tháo khay ra khỏi tủ thì việc lắp vào cũng sẽ đơn giản như lúc bạn tháo chúng ta.
Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh
Bạn phải chắc chắn rằng phích cắm điện của tủ phải được rút ra khỏi ổ cắm nếu không sẽ gây nguy hiểm.
Lưu ý: Sau khi rút phích cắm ra bạn nên quắn nó lại thật gọn để tránh hiện tượng nó sẽ cản trở bạn khi bạn di chuyển tủ lạnh.
Bước 4: Xả tuyết và làm khô tủ trước khi di chuyển
Công việc này khá tốn nhiều thời gian nên bạn cần phải thực hiện trước khi dọn nhà ít nhất là 6 đến 8 tiếng. Việc di chuyển tủ trong khi còn băng hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình vào được những phần hỡ trong thiết bị.
Bước 5: Cột chặt cố định cửa tủ lạnh lại
Bạn nên sử dụng một sợi dây lớn để tránh chúng có thể vô tình bung ra ngoài và gây hại cho chính chiếc tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận không nên buộc các cánh cửa tủ quá chặt vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.
Lưu ý: Trước khi thực hiện bước cố định cửa tủ bạn cần phải lưu ý thực hiện tốt bước 4 bởi vì nếu bạn không lau thật khô tủ thì trong điều kiện đóng chật tủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong của tủ lạnh.
Bước 6: Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn
Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ.Sử dụng xe đẩy có độ lớn tương đương tủ để di chuyển
Lưu ý: Trong quá trình di chuyển nếu có đi lên hoặc xuống cầu thang bạn cần chú ý nên có sự hỗ trợ từ ít nhất 2 người.
Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và cắm nguồn tiếp tục sử dụng
Sau khi quá trình di chuyển tủ lạnh của bạn kết thúc, bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như củ.
Lưu ý: Bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay, tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào như vậy sẽ đảm bảo hơn về yếu tố an toàn cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí đặt tủ.
Chú ý: Không nên tự một mình di chuyển tủ vì tủ lạnh thường khá nặng nếu nó rơi có thể gây tổn thương cho bạn và hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tủ trước khi di chuyển tủ lạnh.
Bước 1: Tìm sản phẩm cần mua
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng