Thanh điện trở đốt nóng là gì? Được sử dụng như thế nào trong thực tế?
Thanh điện trở đốt nóng là gì? Được sử dụng như thế nào trong thực tế? Thanh điện trở đốt nóng là gì? Được sử dụng như thế nào trong thực tế? Thanh điện trở đốt nóng là gì? Được sử dụng như thế nào trong thực tế?

Thanh điện trở đốt nóng là gì? Được sử dụng như thế nào trong thực tế?

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
Thanh nhiệt điện trở nhiệt hay còn gọi là dây điện trở nhiệt. Thanh điện trở nhiệt là thiết bị trực tiếp tạo ra nhiệt khi cấp điện vào 2 đầu thanh nhiệt. Đặc điểm của điện trở là cản trở dòng điện. Tuy nhiên, chất liệu dùng là một...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Thanh nhiệt điện trở nhiệt hay còn gọi là dây điện trở nhiệt. Thanh điện trở nhiệt là thiết bị trực tiếp tạo ra nhiệt khi cấp điện vào 2 đầu thanh nhiệt. Đặc điểm của điện trở là cản trở dòng điện. Tuy nhiên, chất liệu dùng là một dạng  kim loại dẫn điện có trị số nhất định, khi dòng điện đi qua sẽ tạo ra nhiệt. Trong nội dung bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về thanh điện trở đốt nóng và ứng dụng của chúng.

1. Thanh điện trở nhiệt là gì?

Dây chịu nhiệt

Hầu hết các loại kim loại đều dẫn điện, thế nhưng mức độ dẫn điện sẽ khác nhau vì tính chất cản trở dòng điện của kim loại dẫn điện sẽ là khác nhau. Những kim loại dẫn điện tốt như: Nhôm, đồng, thiếc, vàng. Các kim loại khác dẫn điện kém hơn. Nếu kim loại dẫn điện tốt, thì cản trở dòng điện ít, nhiệt sinh ra ít. Dây điện không nóng. Còn chất liệu dẫn điện kém sẽ sinh nhiệt lớn, những chất liệu không dẫn điện tức là cản trở dòng điện đi qua.

Điện trở nhiệt là vật liệu có điện trở suất nhất định, có mức sinh nhiệt cao, có điểm nóng chảy cao và có khả năng chống cháy vật liệu tốt. Hiện nay điện trở đốt nóng dùng hợp kim niken crom 20%crom và 80%niken. 

Thanh trở đốt nóng bao gồm 3 lớp: Bên ngoài là kim loại dẫn nhiệt, lớp thứ 2 là vật liệu cách điện nhưng dẫn nhiệt, trong cùng là sợi điện trở đốt nóng. Khi cấp điện vào 2 đầu của thanh nhiệt điện trở thì nhiệt được sinh ra và truyền ra ngoài bề mặt.

Với mỗi loại điện trở nhiệt khác nhau thì sẽ có mức điện trở suất khác nhau. Điện trở suất càng lớn thì tổng càng lớn. Chiều dài lớn thì tổng trở lớn. Theo đó, tiết diện dây càng lớn thì tổng trở càng nhỏ.

2. Ứng dụng của thanh nhiệt điện trở nhiệt trong thực tiễn

Điện trở nhiệt là vật liệu có điện trở suất nhất định, có mức sinh nhiệt cao

Trong thực tế hiện nay thanh nhiệt điện trở được dùng để đốt nóng. Sản phẩm thường được dùng để cung cấp nhiệt cho đèn sưởi, sấy khô, đun nóng...nói chung là cung cấp nhiệt nóng, có thể cung cấp cho các thiết bị cần nhiệt tới 800°C cần sử dụng nhiệt nhanh.

Trong ngành công nghiệp thực phẩm cần sấy khô ở mức nhiệt 50 - 100°C cũng cần sử dụng thanh nhiệt đốt nóng. Trong các lò đúc kim loại và lò nướng cũng vậy. Tuy nhiên, ở những thiết bị cần đốt nóng nhanh và đòi hỏi sinh nhiệt cao, ở ngưỡng 1000°C thì cần đến phương pháp đốt nóng khác.

Công ty TNHH TM Hoàng Kim chuyên cung cấp các loại thanh trở đốt nóng tại Hà Nội và các tỉnh thành khác trong cả nước.

Ngoài ra, còn cung cấp một số sản phẩm điện trở đốt nóng công nghiệp khác cụ thể như:

Điện trở chịu hóa chất

Điện trở đun nước

Điện trở đun dầu

Điện trở nồi hơi

Điện trở năng lượng mặt trời

Điện trở nhiệt sấy khô

Điện trở cánh tản nhiệt

 Điện trở thạch anh

Điện trở thạch anh pvc

Vòng điện trở ốp nhiệt

Điện trở nhiệt sứ

Điện trở lò xo đầu khuôn

Điện trở silicone nhựa

Dây điện chịu nhiệt amiang

Ống sứ chịu nhiệt

Dây bù can nhiệt

Điện trở nhiệt teflon

Điện trở rọ titan

Điện trở vòng nhiệt sứ

Điện trở đốt nóng công nghiệp

Dây điện trở

Ống thạch anh chịu nhiệt

Điện trở halogen uv

Điện trở thổi gió

Phích cắm chịu nhiệt 35A

Điện trở đúc nhôm

Điện trở thanh cacbon silic

Điện trở khô một đầu

Điện trở đun chì

Đồng hồ điều khiển nhiệt

Vật tư ngành nhiệt công nghiệp

Box nhiệt đốt nóng

Tủ sấy công nghiệp

Lò nung

Lò sấy

3. Liên hệ mua thanh nhiệt điện trở nhiệt ở đâu?

Thanh điện trở nhiệt là thiết bị trực tiếp tạo ra nhiệt khi cấp điện vào 2 đầu thanh nhiệt

Quý khách có nhu cầu mua can nhiệt, điện trở đốt nóng công nghiệp, gia nhiệt điện từ... hay muốn biết thêm chi tiết sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH TM Hoàng Kim

Địa chỉ: Số 42 ngõ 924 Nguyễn Khoái, P. Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Mobile: 0919575909 / 0967902850 ; 0979599533 / 0912086984

Email:giaho.ceo@gmail.com

http://maynganhnhua.vn

https://maynganhnhua.com.vn

Xem thêm

Tìm hiểu điện trở năng lượng mặt trời là gì?

Thông tin chung về điện trở nhiệt sấy khô

Điện trở cánh tản nhiệt cung cấp theo yêu cầu

 

Bước 1: Việc đầu tiên nên lấy hết tất cả những thực phẩm trong tủ lạnh ra
Bạn cần chắc chắn rằng tất cả những thực phẩm trong tủ phải được lấy ra ngoài hết nếu không trong quá trình di chuyển những thực phẩm đó có thể rơi, đỗ vỡ và có thể làm cho tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc.
Bước 2: Lấy hết khay kệ bên trong tủ ra ngoài
Việc làm này vô cùng cần thiết bởi vì khi bạn tháo khay kệ ra ngoài giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng mà còn giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển.
Lưu ý: Bạn phải chắc chắn rằng khi tháo khay ra khỏi tủ thì việc lắp vào cũng sẽ đơn giản như lúc bạn tháo chúng ta.
Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh
Bạn phải chắc chắn rằng phích cắm điện của tủ phải được rút ra khỏi ổ cắm nếu không sẽ gây nguy hiểm.
Lưu ý: Sau khi rút phích cắm ra bạn nên quắn nó lại thật gọn để tránh hiện tượng nó sẽ cản trở bạn khi bạn di chuyển tủ lạnh.
Bước 4: Xả tuyết và làm khô tủ trước khi di chuyển
Công việc này khá tốn nhiều thời gian nên bạn cần phải thực hiện trước khi dọn nhà ít nhất là 6 đến 8 tiếng. Việc di chuyển tủ trong khi còn băng hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình vào được những phần hỡ trong thiết bị.
Bước 5: Cột chặt cố định cửa tủ lạnh lại
Bạn nên sử dụng một sợi dây lớn để tránh chúng có thể vô tình bung ra ngoài và gây hại cho chính chiếc tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận không nên buộc các cánh cửa tủ quá chặt vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.
Lưu ý: Trước khi thực hiện bước cố định cửa tủ bạn cần phải lưu ý thực hiện tốt bước 4 bởi vì nếu bạn không lau thật khô tủ thì trong điều kiện đóng chật tủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong của tủ lạnh.
Bước 6: Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn
Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ.Sử dụng xe đẩy có độ lớn tương đương tủ để di chuyển
Lưu ý: Trong quá trình di chuyển nếu có đi lên hoặc xuống cầu thang bạn cần chú ý nên có sự hỗ trợ từ ít nhất 2 người.
Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và cắm nguồn tiếp tục sử dụng
Sau khi quá trình di chuyển tủ lạnh của bạn kết thúc, bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như củ.
Lưu ý: Bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay, tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào như vậy sẽ đảm bảo hơn về yếu tố an toàn cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí đặt tủ.
Chú ý: Không nên tự một mình di chuyển tủ vì tủ lạnh thường khá nặng nếu nó rơi có thể gây tổn thương cho bạn và hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tủ trước khi di chuyển tủ lạnh.
Bước 1: Tìm sản phẩm cần mua
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng