Can nhiệt R, can nhiệt R

Can nhiệt R, can nhiệt R

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
  Can nhiệt loại R – Đặc điểm, cấu tạo và khả năng hoạt động Cặp nhiệt điện là dụng cụ cần thiết trong các ngành sản xuất công nghiệp. Trong đó, can nhiệt loại R cùng loại K là phổ biến hơn cả. Vậy loại R có chức năng và dải...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

 

Can nhiệt loại R – Đặc điểm, cấu tạo và khả năng hoạt động

Cặp nhiệt điện là dụng cụ cần thiết trong các ngành sản xuất công nghiệp. Trong đó, can nhiệt loại R cùng loại K là phổ biến hơn cả. Vậy loại R có chức năng và dải đo như thế nào?

Tìm hiểu Thermocouple Type R 

Cặp nhiệt điện loại R  có thành phần là  Platinum Rhodium -13% / Platinum). Đây là loại dùng cho các ứng dụng nhiệt độ rất cao. Tỷ lệ Rhodium cao hơn nhiệt can S, vì vậy mà giá thành can R đắt hơn.

Cảm biến nhiệt R có thể đo đến 1600 độ C. Dùng loại R cho các ứng dụng nhiệt độ thấp hơn sẽ mang đến độ chính xác và ổn định cao. So sánh về công suất thì Can R nhỉnh hơn S một chút.

Can R đo được khoảng nhiệt độ cao 

Dải đo nhiệt của các cảm biến nhiệt khác nhau. Can nhiệt K (1200 độ C), can nhiệt R (1800 độ C), can nhiệt S (0- 1600 độ C), can nhiệt B (0- 1800 độ C). Bởi dải đo nhiệt cao nên can nhiệt loại R đáp ứng nhu cầu dùng trong các lò nung có nhiệt độ cao. Đó có thể là lò hơi, lò đốt rác, luyện lim, xi măng.. 

Ưu điểm của can nhiệt R

Các khách hàng đã mua và trải nghiệm cảm biến nhiệt độ dạng R đều nhất trí sản phẩm có khá nhiều ưu điểm:

  • Đo nhiệt độ chính xác, ít sai số

  • Có tính ổn định cao, dải đo rộng

  • Tuổi thọ sử dụng lâu dài, các tính năng vật lý và hoá học tốt

  • Can R có thể chống oxy hóa trong môi trường có nhiệt độ cao.

Phân biệt cảm biến can nhiệt R và cảm biến Pt100 

Nhiều người gặp khó khăn trong việc phân biệt cảm biến can nhiệt và Pt100. Dưới đây là các yếu tố nhận biết cho bạn tham khảo:

Khoảng nhiệt đo 

Có thể thấy, cảm biến Pt100 chỉ có thể đo lường trong khoảng 0-500°C. Các loại can nhiệt R, S, B...sẽ dùng để đo khoảng nhiệt cao hơn.

Số lượng dây ở tín hiệu ra

Với điện trở Pt100 thường sẽ có 3 dây tín hiệu ngõ ra. Pt 100 đôi thì có tới 6 dây tín hiệu. Còn can nhiệt R và đồng loại của chúng chỉ có 2 dây tín hiệu.

Can nhiệt PT100 ba đầu dây, phủ Teflon dài 200, 300,…,1500 

Vật liệu cấu tạo

Cảm biến Pt100 thì luôn được cấu thành từ inox. Còn với loại R có thể được cấu thành từ inox hoặc sứ.  Sản phẩm dưới1100°C làm bằng Inox và cao hơn thì được bọc sứ.

Giá thành 

Giá của Pt100 thấp hơn các dòng cảm biến can nhiệt khác. Điều này phụ thuộc vào khoảng nhiệt cần đo, kích thước, hãng sản xuất,…

Các thông số cần biết khi sử dụng can nhiệt R 

Khi sử dụng nhiệt can R, bạn cần chú ý các thông số để phù hợp với ứng dụng đo. Từ đó, công việc với thuận lợi, suôn sẻ.

Đầu tiên, bạn cần chiều dài và đường kính cảm biến là bao nhiêu? Chú ý chiều dài các loại can nhiệt dạng củ hành. Chúng luôn có 2 phần là kim loại và phần sứ. Phần sứ sẽ trực tiếp tiếp xúc với nhiệt độ, còn phần kim loại là phần bên ngoài và cố định phần sứ. Thông thường, vật liệu sứ sẽ thường chịu nhiệt cao hơn Inox. 

Can R dạng củ hành 

Thứ hai, bạn có dùng transmitter nhiệt độ cho can nhiệt R hay không ? Bởi Can nhiệt R có ngõ ra mặc định là mV. Nếu bạn muốn dùng ngõ ra 4-20mA thì cần phải mua và lắp thêm bộ chuyển tín hiệu.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ các thông tin về can nhiệt loại R. Quý khách có nhu cầu mua các thiết bị cảm biến nhiệt liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!

Công ty TNHH TM Hoàng Kim 

Địa chỉ: Số 42 ngõ 924 Nguyễn Khoái, P. Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội 

Mobile: 0919575909 / 0967902850 ; 0979599533 / 0912086984

Email:giaho.ceo@gmail.com 

http://maynganhnhua.vn 

https://maynganhnhua.com.vn 

Bước 1: Việc đầu tiên nên lấy hết tất cả những thực phẩm trong tủ lạnh ra
Bạn cần chắc chắn rằng tất cả những thực phẩm trong tủ phải được lấy ra ngoài hết nếu không trong quá trình di chuyển những thực phẩm đó có thể rơi, đỗ vỡ và có thể làm cho tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc.
Bước 2: Lấy hết khay kệ bên trong tủ ra ngoài
Việc làm này vô cùng cần thiết bởi vì khi bạn tháo khay kệ ra ngoài giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng mà còn giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển.
Lưu ý: Bạn phải chắc chắn rằng khi tháo khay ra khỏi tủ thì việc lắp vào cũng sẽ đơn giản như lúc bạn tháo chúng ta.
Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh
Bạn phải chắc chắn rằng phích cắm điện của tủ phải được rút ra khỏi ổ cắm nếu không sẽ gây nguy hiểm.
Lưu ý: Sau khi rút phích cắm ra bạn nên quắn nó lại thật gọn để tránh hiện tượng nó sẽ cản trở bạn khi bạn di chuyển tủ lạnh.
Bước 4: Xả tuyết và làm khô tủ trước khi di chuyển
Công việc này khá tốn nhiều thời gian nên bạn cần phải thực hiện trước khi dọn nhà ít nhất là 6 đến 8 tiếng. Việc di chuyển tủ trong khi còn băng hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình vào được những phần hỡ trong thiết bị.
Bước 5: Cột chặt cố định cửa tủ lạnh lại
Bạn nên sử dụng một sợi dây lớn để tránh chúng có thể vô tình bung ra ngoài và gây hại cho chính chiếc tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận không nên buộc các cánh cửa tủ quá chặt vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.
Lưu ý: Trước khi thực hiện bước cố định cửa tủ bạn cần phải lưu ý thực hiện tốt bước 4 bởi vì nếu bạn không lau thật khô tủ thì trong điều kiện đóng chật tủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong của tủ lạnh.
Bước 6: Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn
Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ.Sử dụng xe đẩy có độ lớn tương đương tủ để di chuyển
Lưu ý: Trong quá trình di chuyển nếu có đi lên hoặc xuống cầu thang bạn cần chú ý nên có sự hỗ trợ từ ít nhất 2 người.
Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và cắm nguồn tiếp tục sử dụng
Sau khi quá trình di chuyển tủ lạnh của bạn kết thúc, bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như củ.
Lưu ý: Bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay, tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào như vậy sẽ đảm bảo hơn về yếu tố an toàn cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí đặt tủ.
Chú ý: Không nên tự một mình di chuyển tủ vì tủ lạnh thường khá nặng nếu nó rơi có thể gây tổn thương cho bạn và hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tủ trước khi di chuyển tủ lạnh.
Bước 1: Tìm sản phẩm cần mua
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng