Can nhiệt K

Can nhiệt K

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
Thông Tin Về Can Nhiệt K – Đánh Giá Uy Tín, Chính Xác  Can nhiệt K được ưa chuộng vì đo được nhiệt độ cao tới 1200 độ C. Nó có khả năng hoạt động cao hơn so với Pt100. Bài viết dưới đây sẽ đem đến những thông tin sản...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích


Thông Tin Về Can Nhiệt K – Đánh Giá Uy Tín, Chính Xác 

Can nhiệt K được ưa chuộng vì đo được nhiệt độ cao tới 1200 độ C. Nó có khả năng hoạt động cao hơn so với Pt100. Bài viết dưới đây sẽ đem đến những thông tin sản phẩm xác đáng nhất cho bạn tham khảo.

Cảm biến nhiệt độ loại K là gì?

Cảm biến can nhiệt K là một thiết bị công nghiệp. Nó chuyên dùng để đo nhiệt độ trong các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp. So với điện trở Pt100 có mức nhiệt trong khoảng 0 - 400°C thì can K ứng dụng tốt hơn.

Can nhiệt K CMM chữ L 

Thermocouple type K hoạt động dựa vào sự thay đổi suất điện động theo nhiệt độ của cặp nhiệt điện. Cảm biến nhiệt can K được cấu tạo bởi cặp nhiệt chromel–alumel. Nhiệt độ thực tế ứng dụng chỉ từ -50 - 1200 độ C. Dải đo nhiệt độ còn phụ thuộc vào vật liệu của lớp kim loại bên ngoài.

Can nhiệt K còn có những tên gọi khác như cảm biến nhiệt loại K, thiết bị đo nhiệt độ. Nhiệt độ hoạt động từ 0 độ đến 1300 độ C.

Ứng dụng

Sử dụng để đo nhiệt trong công nghiệp như lò ủ, lò tôi, nung, lò nhiệt luyện, lò điện phân…

Quy cách

Can nhiệt k dài 100mm, 150mm, 200mm, 250mm, 300mm, 350mm, 400mm 500mm, 600mm, 800mm, 1000mm, 1200mm, 1500mm và còn nhiều quy cách khác nhau.

Đánh giá cảm biến nhiệt can K

Nằm trong số các loại cảm biến nhiệt độ được dùng phổ biến nhất hiện nay, can nhiệt K có giá thành khá hợp lý, tuổi thọ cao.

Cấu tạo

Được làm từ chất liệu Niken-Crom / Niken-Alumel có từ tính. Độ lệch trong tín hiệu đầu ra xuất hiện khi vật liệu đạt tới điểm Curie. Với cặp nhiệt điện loại K thường xảy ra ở nhiệt độ 350°C (662 °F).

Lõi can K 

Đặc trưng

Can nhiệt K Omron thường có dãy đo trong khoảng nhiệt -270 ÷ 1200°C.  Sai số tiêu chuẩn trong khoảng  ±2,2°C hoặc 0,75%.

Ứng dụng

Sử dụng trong các lò hơi, các lò nung, các ống khói, các nơi có nhiệt độ cao trong dãy đo,…

Phân loại can nhiệt K

Nhiều người cho rằng dây can nhiệt loại K  và cây can K là một. Thực tế đây là sự nhầm lẫn tai hại vì chúng khác nhau rất nhiều.

Dây can nhiệt loại K

Cảm biến nhiệt K loại dây có nhiệt độ làm việc thực tế nhỏ hơn 400 độ C. Như vậy, nó chỉ hoạt động tương đương với dây cảm biến nhiệt độ Pt100.

Dây bù can K 2 dây 

Nhiều người thường nhầm lẫn dây K với Pt100 2 dây. Chúng tôi nhận thấy Pt100 2 dây là loại kém chính xác nhất so với  anh em cùng loại như Pt100 3 dây hoặc Pt100 4 dây. Tín hiệu ngõ ra của các cảm biến này đều là điện trở. Còn dây can K có duy nhất loại 2 dây và tín hiệu ra là mili voltage ( mV ). Vì vậy đừng nhầm lẫn hai loại này nhé!

Cây nhiệt can K

Được thiết kế chắc chắn với 2 loại bằng sứ và inox. Chúng có thể đo tới nhiệt độ cao tương ứng 1200 độ C và 1100 độ C. Chọn can nhiệt loại K bằng sứ sẽ chịu nhiệt tốt hơn inox. Bởi sứ có khả năng cách nhiệt tốt giúp bảo vệ đầu dò bên trong. 

Bảng quy đổi can nhiệt loại K

Can nhiệt loại K có tín hiệu ngõ ra dưới dạng mili voltage. Các thông số sẽ phi tuyến trong một khoảng nhiệt độ nhất định. Vì vậy, bảng quy đổi can nhiệt loại K rất cần thiết để ta tính toán nhiệt độ của cảm biến đang đo.

Bảng quy đổi can nhiệt loại K 

Bảng quy đổi cũng giúp chúng ta biết được cảm biến còn hoạt động tốt hay không. Đồng hồ VOM có chức năng đo milivoltage để bạn kiểm tra can K.

Ví dụ, bạn dùng đồng hồ đo VOM để kiểm tra cảm biến K. Khi can K đo nhiệt 1000oC thì VOM sẽ là 41.2 mV. Nếu đồng hồ đo không lên thì bạn nên xem lại can K có bị hỏng không nhé!

Các sản phẩm bổ trợ can K

Giống với Pt100, cảm biến can nhiệt loại K cũng cần phải chuyển đổi tín hiệu. Lý do là vì đầu ra là mV sẽ bị nhiễu khi truyền trong khoảng cách xa. Vì vậy, bạn phải dùng bộ chuyển tín hiệu mV thành analog 4-20mA.

Thiết bị chuyển tín hiệu thành analog 4-20mA

Cụ thể là bộ này sẽ giúp truyền tín hiệu dạng mV/V đến bộ chuyển tín hiệu. Sau đó xuất ra tín hiệu analog 4-20mA truyền đến còi báo động. Bạn có thể tìm kiếm thiết bị này trên mạng với từ khóa can nhiet loai k – bo chuyen doi tin hieu.

Kết luận

Bài viết đã cung cấp những thông tin liên quan đến can nhiệt K. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những kiến thức bổ ích nhất nhé!

Quý khách có nhu cầu mua hàng, hay muốn biết thêm chi tiết sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH TM Hoàng Kim

Địa chỉ: Số 1A 194/11 Thanh Đàm, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Mobile: 0919575909 / 0967902850 ; 0979599533 / 0912086984

Email: giaho.ceo@gmail.com

http://maynganhnhua.vn

https://maynganhnhua.com.vn

 

 

Bước 1: Việc đầu tiên nên lấy hết tất cả những thực phẩm trong tủ lạnh ra
Bạn cần chắc chắn rằng tất cả những thực phẩm trong tủ phải được lấy ra ngoài hết nếu không trong quá trình di chuyển những thực phẩm đó có thể rơi, đỗ vỡ và có thể làm cho tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc.
Bước 2: Lấy hết khay kệ bên trong tủ ra ngoài
Việc làm này vô cùng cần thiết bởi vì khi bạn tháo khay kệ ra ngoài giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng mà còn giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển.
Lưu ý: Bạn phải chắc chắn rằng khi tháo khay ra khỏi tủ thì việc lắp vào cũng sẽ đơn giản như lúc bạn tháo chúng ta.
Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh
Bạn phải chắc chắn rằng phích cắm điện của tủ phải được rút ra khỏi ổ cắm nếu không sẽ gây nguy hiểm.
Lưu ý: Sau khi rút phích cắm ra bạn nên quắn nó lại thật gọn để tránh hiện tượng nó sẽ cản trở bạn khi bạn di chuyển tủ lạnh.
Bước 4: Xả tuyết và làm khô tủ trước khi di chuyển
Công việc này khá tốn nhiều thời gian nên bạn cần phải thực hiện trước khi dọn nhà ít nhất là 6 đến 8 tiếng. Việc di chuyển tủ trong khi còn băng hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình vào được những phần hỡ trong thiết bị.
Bước 5: Cột chặt cố định cửa tủ lạnh lại
Bạn nên sử dụng một sợi dây lớn để tránh chúng có thể vô tình bung ra ngoài và gây hại cho chính chiếc tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận không nên buộc các cánh cửa tủ quá chặt vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.
Lưu ý: Trước khi thực hiện bước cố định cửa tủ bạn cần phải lưu ý thực hiện tốt bước 4 bởi vì nếu bạn không lau thật khô tủ thì trong điều kiện đóng chật tủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong của tủ lạnh.
Bước 6: Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn
Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ.Sử dụng xe đẩy có độ lớn tương đương tủ để di chuyển
Lưu ý: Trong quá trình di chuyển nếu có đi lên hoặc xuống cầu thang bạn cần chú ý nên có sự hỗ trợ từ ít nhất 2 người.
Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và cắm nguồn tiếp tục sử dụng
Sau khi quá trình di chuyển tủ lạnh của bạn kết thúc, bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như củ.
Lưu ý: Bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay, tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào như vậy sẽ đảm bảo hơn về yếu tố an toàn cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí đặt tủ.
Chú ý: Không nên tự một mình di chuyển tủ vì tủ lạnh thường khá nặng nếu nó rơi có thể gây tổn thương cho bạn và hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tủ trước khi di chuyển tủ lạnh.
Bước 1: Tìm sản phẩm cần mua
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng