Can nhiệt j, can nhiet j đo nhiệt độ

Can nhiệt j, can nhiet j đo nhiệt độ

Liên hệ
  • Còn hàng
MÔ tả:
  Can nhiệt loại J – Đánh giá và phân biệt với can nhiệt K, E, T Bên cạnh cảm biến nhiệt độ nhiệt điện trở Pt100, can K,...loại J cũng được  nhiều người ưa chuộng. Vậy can nhiệt loại J có những đặc điểm nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

 

Can nhiệt loại J – Đánh giá và phân biệt với can nhiệt K, E, T

Bên cạnh cảm biến nhiệt độ nhiệt điện trở Pt100, can K,...loại J cũng được  nhiều người ưa chuộng. Vậy can nhiệt loại J có những đặc điểm nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Tìm hiểu Thermocouple J

Cặp nhiệt điện loại J được gọi với tên khác là Sắt / Constantan. Thiết bị được sử dụng chuyên dụng trong chân không, không khí giảm, hoặc trơ. Nó dùng để đo nhiệt độ trung bình trong việc giảm khí quyển với hydro và carbon.

Cặp nhiệt điện cấu tạo gồm cực dương sắt và cực âm (hợp kim đồng-niken). Không dùng nhiệt can J trong môi trường oxy hóa trên 550°C vì bị phân hủy gây nguy hiểm.

Can nhiệt J phi 12x175 0-800 độ hàng sản xuất theo bản vẽ yêu cầu 

Can nhiệt J có thể đo nhiệt độ phù hợp nhất từ -200ºC – 1200ºC. Lưu ý sự ngưng tụ ở nhiệt độ thấp hơn môi trường xung quanh vì có thể gây rỉ sét sắt, lún nhiệt độ thấp.

Đánh giá chân thực can nhiệt J

Dưới đây là những review về can nhiệt loại J. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích về sản phẩm.

Ưu điểm

Độ nhạy nhiệt độ của can J cao hơn loại K.  Thermocouple loại K chỉ đo nhiệt độ các ứng dụng có nhiệt độ hoạt động trong khoảng từ 600 ºC -1200ºC. Cảm biến J thích hợp dùng cho các ứng dụng có nhiệt độ dưới 800 độ. Giá thành sản phẩm cũng tốt hơn loại K và Pt100.

Nhược điểm

Can J sẽ bị giảm tuổi thọ nếu sử dụng trong môi trường oxy hóa. Các thành phần cảm biến trần không được để ở nơi chứa lưu huỳnh trên 538 °C (1000°F) vì gây hỏng hóc. Trường hợp Sắt bị oxy hóa ở nhiệt độ cao hơn 538 °C (1000°F) sẽ gây ảnh hưởng xấu đến độ chính xác của nhiệt can J.

Can J M33 sản xuất theo yêu cầu 

Phân biệt với can K, E, T

Nếu là người sử dụng can K thường xuyên, bạn sẽ thấy loại K chỉ phù hợp để điều chỉnh nhiệt độ cao trong môi trường oxy hóa. Không dùng nó cho môi trường khí quyển. Thiết bị đo nhiệt độ các ứng dụng trong khoảng dưới 1200ºC.

Cảm biến E có công suất nhiệt điện cao. Nó là sự kết hợp tuyệt vời của cực dương của cặp nhiệt điện kiểu K và cực âm của cặp nhiệt điện kiểu J. Loại E được chỉ định trong môi trường khí quyển oxy hóa. Dải đo nhiệt độ -270ºC – 870ºC.

Can nhiệt loại T được sử dụng trong môi trường oxy hóa và giảm khí quyển, trong chân không. Nó đo được nhiệt độ tương đối thấp (-270 đến 400 độ C). Chúng đặc trưng là chống ăn mòn cao.

Lưu ý khi sử dụng cảm biến nhiệt J

Khi ứng dụng, bạn cần chú ý đến các đặc điểm sau:

  • Dãy đo nhiệt độ bạn cần dùng là bao nhiêu, thông thường sẽ là 50 độ C

  • Đường kính cảm biến bạn cần là 1mm, 2mm, 3mm, 4mm, 5mm….hay 12mm.

  • Chiều dài que đo cần phù hợp với mục đích sử dụng 50mm, 100mm, 150mm,...

  • Kiểu nối ren của cảm biến là G1/4, G1/2 hay NPT 1/4…

  • Vật liệu cảm biến bạn có thể chọn SS304 hoặc SS316.

Thiết bị đi kèm cảm biến loại J 

Màn hình hiển thị nhiệt độ là sản phẩm chuyên dùng đi kèm các loại can nhiệt. Can nhiệt loại J, K và Pt100 thường dùng để phép đo được an toàn, chính xác. Thêm vào đó, nhiệt độ cũng được giám sát và điều chỉnh tốt hơn.

Trên thị trường hiện có nhiều nhà cung cấp màn hình hiển thị nhiệt độ. Bạn có thể tham khảo các dòng của hãng Orbit Merret như OM352UNI hay OM402UNI.

Bộ hiển thị nhiệt độ OM402UNI 

 

Các loại này được sản xuất tại châu Âu. Chúng độ chính xác cao, thời gian đáp ứng khá nhanh. Ngoài ra,  khả năng cách ly chống nhiễu cũng tốt. Do đó, quá trình bạn sử dụng can J sẽ đem đến kết quả hiển thị chính xác.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp về can nhiệt loại J. Liên hệ với chúng tôi nếu các bạn còn bất cứ băn khoăn nào về thiết bị đo nhiệt độ nhé!

Công ty TNHH TM Hoàng Kim 

Địa chỉ: Số 42 ngõ 924 Nguyễn Khoái, P. Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội 

Mobile: 0919575909 / 0967902850 ; 0979599533 / 0912086984

Email:giaho.ceo@gmail.com 

http://maynganhnhua.vn 

https://maynganhnhua.com.vn 

Bước 1: Việc đầu tiên nên lấy hết tất cả những thực phẩm trong tủ lạnh ra
Bạn cần chắc chắn rằng tất cả những thực phẩm trong tủ phải được lấy ra ngoài hết nếu không trong quá trình di chuyển những thực phẩm đó có thể rơi, đỗ vỡ và có thể làm cho tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc.
Bước 2: Lấy hết khay kệ bên trong tủ ra ngoài
Việc làm này vô cùng cần thiết bởi vì khi bạn tháo khay kệ ra ngoài giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng mà còn giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển.
Lưu ý: Bạn phải chắc chắn rằng khi tháo khay ra khỏi tủ thì việc lắp vào cũng sẽ đơn giản như lúc bạn tháo chúng ta.
Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh
Bạn phải chắc chắn rằng phích cắm điện của tủ phải được rút ra khỏi ổ cắm nếu không sẽ gây nguy hiểm.
Lưu ý: Sau khi rút phích cắm ra bạn nên quắn nó lại thật gọn để tránh hiện tượng nó sẽ cản trở bạn khi bạn di chuyển tủ lạnh.
Bước 4: Xả tuyết và làm khô tủ trước khi di chuyển
Công việc này khá tốn nhiều thời gian nên bạn cần phải thực hiện trước khi dọn nhà ít nhất là 6 đến 8 tiếng. Việc di chuyển tủ trong khi còn băng hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình vào được những phần hỡ trong thiết bị.
Bước 5: Cột chặt cố định cửa tủ lạnh lại
Bạn nên sử dụng một sợi dây lớn để tránh chúng có thể vô tình bung ra ngoài và gây hại cho chính chiếc tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận không nên buộc các cánh cửa tủ quá chặt vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.
Lưu ý: Trước khi thực hiện bước cố định cửa tủ bạn cần phải lưu ý thực hiện tốt bước 4 bởi vì nếu bạn không lau thật khô tủ thì trong điều kiện đóng chật tủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong của tủ lạnh.
Bước 6: Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn
Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ.Sử dụng xe đẩy có độ lớn tương đương tủ để di chuyển
Lưu ý: Trong quá trình di chuyển nếu có đi lên hoặc xuống cầu thang bạn cần chú ý nên có sự hỗ trợ từ ít nhất 2 người.
Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và cắm nguồn tiếp tục sử dụng
Sau khi quá trình di chuyển tủ lạnh của bạn kết thúc, bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như củ.
Lưu ý: Bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay, tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào như vậy sẽ đảm bảo hơn về yếu tố an toàn cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí đặt tủ.
Chú ý: Không nên tự một mình di chuyển tủ vì tủ lạnh thường khá nặng nếu nó rơi có thể gây tổn thương cho bạn và hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tủ trước khi di chuyển tủ lạnh.
Bước 1: Tìm sản phẩm cần mua
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng