IC cảm biến nhiệt độ

IC cảm biến nhiệt độ

Liên hệ
 • Còn hàng
MÔ tả:
IC Cảm Biến Nhiệt Độ - Phân Loại Và Các Ứng Dụng  Hiện nay, các IC cảm biến nhiệt độ thường được sử dụng để đo nhiệt độ của môi trường. Vậy chúng có những loại nào và áp dụng vào các trường hợp ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

IC Cảm Biến Nhiệt Độ - Phân Loại Và Các Ứng Dụng 

Hiện nay, các IC cảm biến nhiệt độ thường được sử dụng để đo nhiệt độ của môi trường. Vậy chúng có những loại nào và áp dụng vào các trường hợp ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

IC cảm biến nhiệt độ là gì?

Là loại cảm biến có tác dụng chuyển tín hiệu vật lý thành tín hiệu điện. Kết quả hiển thị dưới dạng điện áp hoặc dòng điện. Dựa vào đặc tính nhạy của các bán dẫn với nhiệt độ mà tạo ra điện áp.

Một mẫu IC cảm biến trên thị trường 

Sự tác động của nhiệt độ sẽ tạo ra các điện tích tự do cùng nhiều lỗ trống trong chất bán dẫn. Sự phá vỡ của các phân tử, khiến electron thành dạng tự do. Chúng sẽ di chuyển qua vùng cấu trúc mạng tinh thể và tạo nên các các lỗ trống. Điều này khiến tỷ lệ điện tử tự do và lỗ trống tăng lên theo quy luật hàm mũ với nhiệt độ.

Phân loại IC cảm biến

Chúng tôi nhận thấy trên thị trường hiện có 2 dòng IC cảm biến nhiệt độ rất được ưa chuộng như sau:

Cảm biến nhiệt độ LM35 

Đây là loại cảm biến giá rẻ, được sử dụng để đo nhiệt độ. Ưu điểm của nó là đo chính xác hơn so với một điện trở nhiệt (thermistor) cùng tầm giá.

LM35 có có dải đo từ 0 độ đến 100 độ C. Sản phẩm tiêu hao điện năng thấp, sử dụng điện áp 5V. Cảm biến cấu tạo có 3 chân, 2 chân nguồn, 1 chân tín hiệu ra dạng Analog.

Mẫu IC cảm biến nhiệt độ LM35 

Thông số kỹ thuật:

 • Điện áp đầu vào: từ 4V đến 30V

 • Điện áp ra: -1V đến 6V

 • Công suất tiêu thụ là 60uA

 • Khoảng đo: -55°C đến 150°C

 • Sai số: 0.25°C

LM35 chỉ thu được 60 Microamps từ nguồn cung ứng và khả năng tự sưởi ấm thấp. Đầu ra của cảm biến nhiệt độ LM35 thay đổi theo tuyến tính. Sản phẩm dùng để:

 • Đo nhiệt độ trong các môi trường đặc biệt 

 • Kiểm tra nhiệt độ pin

 • Cung cấp thông tin nhiệt độ của linh kiện điện tử 

IC cảm biến DS18B20 

Đây là IC cảm biến nhiệt độ kỹ thuật. Nó đo được nhiệt độ từ -55oC đến + 125oC. Độ chính xác là + -5%. Dữ liệu thiết bị nhận được từ 1 dây sẽ từ 9 bit - 12 bit.

Vì IC DS18B20 tuân theo giao thức 1 dây nên có thể điều khiển sản phẩm thông qua một chân duy nhất của vi điều khiển. Hiểu đơn giản, DS18B20 sẽ gán các địa chỉ khác nhau cho tất cả các cảm biến được gắn vào. Bằng việc gọi địa chỉ, ta có thể nhận được giá trị của các cảm biến được đo. 

IC cảm biến DS18B20 

Thông số kỹ thuật:

 • Giao tiếp bằng giao thức 1 dây

 • Điện áp hoạt động: 3V đến 5V

 • Phạm vi nhiệt độ: -55 ° C đến + 125 ° C

 • Độ chính xác: ± 0,5 ° C

 • Độ phân giải đầu ra: 9-bit - 12-bit (có thể lập trình)

DS18B20 được ứng dụng để đo nhiệt độ ở môi trường cứng. Bạn cũng có thể dùng nó để đo nhiệt độ chất lỏng.

Mua IC cảm biến ở đâu tốt?

Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại các công ty chuyên về cơ khí, máy móc. Bạn tra cứu trên mạng IC cambiennhiet sẽ có rất nhiều gợi ý cho bạn. Hoặc, bạn cũng có thể mua trực tuyến trên sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada..

Hoàng Kim nhận thấy các bạn khi mua đồ điện tử thì nên chọn từ Shopee Mall hoặc Tiki nhé. Hàng chính hãng, giá tốt lại được được nhận bảo hành y như khi mua ngoài hàng. 

Kết luận

Hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn đọc có thêm thông tin cần thiết trước khi mua IC cảm biến nhiệt độ. Bạn đọc thấy bài viết giá trị, hãy chia sẻ đến người thân nhé. Chúng tôi rất trân trọng sự chia sẻ, ủng hộ của bạn đấy!

Công ty TNHH TM Hoàng Kim 

Địa chỉ: Số 42 ngõ 924 Nguyễn Khoái, P. Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội 

Mobile: 0919575909 / 0967902850 ; 0979599533 / 0912086984

Email:giaho.ceo@gmail.com 

http://maynganhnhua.vn 

https://maynganhnhua.com.vn 

Bước 1: Việc đầu tiên nên lấy hết tất cả những thực phẩm trong tủ lạnh ra
Bạn cần chắc chắn rằng tất cả những thực phẩm trong tủ phải được lấy ra ngoài hết nếu không trong quá trình di chuyển những thực phẩm đó có thể rơi, đỗ vỡ và có thể làm cho tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc.
Bước 2: Lấy hết khay kệ bên trong tủ ra ngoài
Việc làm này vô cùng cần thiết bởi vì khi bạn tháo khay kệ ra ngoài giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng mà còn giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển.
Lưu ý: Bạn phải chắc chắn rằng khi tháo khay ra khỏi tủ thì việc lắp vào cũng sẽ đơn giản như lúc bạn tháo chúng ta.
Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh
Bạn phải chắc chắn rằng phích cắm điện của tủ phải được rút ra khỏi ổ cắm nếu không sẽ gây nguy hiểm.
Lưu ý: Sau khi rút phích cắm ra bạn nên quắn nó lại thật gọn để tránh hiện tượng nó sẽ cản trở bạn khi bạn di chuyển tủ lạnh.
Bước 4: Xả tuyết và làm khô tủ trước khi di chuyển
Công việc này khá tốn nhiều thời gian nên bạn cần phải thực hiện trước khi dọn nhà ít nhất là 6 đến 8 tiếng. Việc di chuyển tủ trong khi còn băng hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình vào được những phần hỡ trong thiết bị.
Bước 5: Cột chặt cố định cửa tủ lạnh lại
Bạn nên sử dụng một sợi dây lớn để tránh chúng có thể vô tình bung ra ngoài và gây hại cho chính chiếc tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận không nên buộc các cánh cửa tủ quá chặt vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.
Lưu ý: Trước khi thực hiện bước cố định cửa tủ bạn cần phải lưu ý thực hiện tốt bước 4 bởi vì nếu bạn không lau thật khô tủ thì trong điều kiện đóng chật tủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong của tủ lạnh.
Bước 6: Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn
Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ.Sử dụng xe đẩy có độ lớn tương đương tủ để di chuyển
Lưu ý: Trong quá trình di chuyển nếu có đi lên hoặc xuống cầu thang bạn cần chú ý nên có sự hỗ trợ từ ít nhất 2 người.
Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và cắm nguồn tiếp tục sử dụng
Sau khi quá trình di chuyển tủ lạnh của bạn kết thúc, bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như củ.
Lưu ý: Bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay, tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào như vậy sẽ đảm bảo hơn về yếu tố an toàn cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí đặt tủ.
Chú ý: Không nên tự một mình di chuyển tủ vì tủ lạnh thường khá nặng nếu nó rơi có thể gây tổn thương cho bạn và hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tủ trước khi di chuyển tủ lạnh.
Bước 1: Tìm sản phẩm cần mua
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhiều cách:
- Click vào "Điện thoại di động" để vào trang ngành hàng điện thoại sau đó có thể tìm sản phẩm từ trên xuống dưới theo các cách xem ( giá từ thấp đến cao | giá từ cao đến thấp...), hoặc theo tiêu chí lọc, theo tính năng sản phẩm.
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng